Lý do vì sao Final Fantasy VII chưa được remake

693

Chia sẻ của Yoshinori Kitase – nhà đạo diễn lâu năm của Final Fantasy về Final Fantasy VII Remake.

Có thể nói làn sóng remake các tựa game nhập vai Final Fantasy của Square Enix đang mạnh mẽ hơn lúc nào hết khi hầu như từ phiên bản đầu tiên cho đến X/X-2 mới đây đều đã được làm lại hoàn toàn hoặc nâng lên độ phân giải HD, thậm chí trường hợp của Final Fantasy IV còn có nhiều bản game trên các hệ máy khác nhau. Tuy nhiên ứng cử viên nổi tiếng nhất series, được fan hâm mộ mong chờ sẽ hồi sinh nhất cũng như mang tiềm năng của một bom tấn thực sự nếu nó trở lại – Final Fantasy VII thì vẫn im hơi lặng tiếng trong suốt nhiều năm qua, đồng thời làm nảy sinh thắc mắc: điều gì khiến Square Enix còn chần chờ trước sản phẩm gần như chắc chắn thành công như vậy.

001246
Lý do đầu tiên mà bản thân Square Enix từng thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn trước đây, đó là họ sợ không thể vượt qua cái bóng quá lớn mà Final Fantasy VII để lại, chưa kể nếu như remake trò chơi vào lúc này thì Square Enix cũng mất đi động lực để tạo ra một phiên bản vượt qua huyền thoại nhập vai đã 17 năm tuổi. Với sự ra đi của nhạc sĩ đại tài Nobuo Uematsu cùng cha đẻ dòng game Hironobu Sakaguchi, nỗi lo lắng này cũng là điều dễ hiểu.

Bên cạnh đó trong một cuộc trò chuyện gần đây với tạp chí Eurogamer, đạo diễn lâu năm của Final Fantasy – Yoshinori Kitase cũng tiết lộ thêm những lý do khác khiến cho Cloud cùng nhóm bạn vẫn chưa thể thoát khỏi bộ dạng vuông vắn cục mịch để đến với người hâm mộ. Theo ông Yoshinori, vấn đề “nhân lực và kinh phí” đang là rào cản lớn nhất cho một phiên bản remake của Final Fantasy VII.

002105

Như chúng ta đã biết, ngoài việc điều hành Final Fantasy XIV, phát triển cùng lúc hai dự án lớn Final Fantasy XV và Kingdom Hearts III Square Enix còn đang đóng vai trò là một hãng phát hành game lớn, vì vậy việc kiếm được một đội ngũ tài năng để thực hiện Final Fantasy VII Remake lúc này rõ ràng là điều không thể. Và kể cả khi Square Enix có cố gắng làm điều đó đi nữa, ví dụ như giao cho studio ngoài thực hiện chẳng hạn, chắc chắn chẳng một fan hâm mộ nào lại muốn tựa game yêu thích của mình được hồi sinh theo kiểu nửa vời như vậy.

Lý do tiếp theo mà ông Yoshinori đề cập đến là ngay chính bản thân ông cũng cảm thấy e ngại trước công việc nặng nề sẽ đặt lên vai mình nếu như Final Fantasy VII được remake: “Bởi vì nó chắc chắn sẽ phải là một dự án cực lớn, bản thân tôi sẽ cần phải chuẩn bị tâm lý cho tới khi cảm thấy sẵn sàng để tiếp nhận trách nhiệm lớn lao ấy”.

“Tôi không biết rằng ba khó khăn đó có thể được giải quyết cùng lúc hay không, nhưng chắc chắn sẽ không hề dễ dàng gì. Dù vậy cơ hội không phải hoàn toàn là con số 0, và nếu đảm nhiệm remake Final Fantasy VII trong tương lai thì chắc chắn nó sẽ là dự án lớn nhất tôi từng tham gia, một tác phẩm để đời. Vì thế tôi cũng sẽ cần phải chuẩn bị sẵn sàng hết mức để có thể cho ra lò sản phẩm đủ để khiến bản thân mình cảm thấy hài lòng. “ – ông Yoshinori tiếp tục.

00360
Như vậy là Final Fantasy VII vẫn chưa thể được remake trong tương lai gần, ít nhất là cho tới khi Final Fantasy XV hoặc Kingdom Hearts III hoàn thành. Dù sao thì với khẳng định của ông Yoshinori Kitase – người đã theo chân dòng game trong hơn 20 năm qua, chúng ta có thể tin tưởng rằng khi Final Fantasy VII Remake xuất hiện, trò chơi sẽ xuất sắc đúng như những kì vọng mà hàng triệu fan hâm mộ đặt vào nó.

Tìm hiểu thêm thông tin mới nhất tại trang Tincongnghe bạn nhé.