Windows 10 mang đến Game PC với DirectX 12, DVR và hội nhập sâu Xbox

683

Theo Thông tin trước đó, hôm qua, Microsoft đã công bố tương lai của Game PC với Windown 10. Theo đó, giờ chúng ta được biết, Microsoft  đã tạo ra bức tường nhân tạo giữa người chơi Xbox và game thủ PC trong Windows 10 sắp tới mình, cho phép streaming Xbox một game chơi cho các máy tính và thậm chí cho phép các game thủ trên hai nền tảng khác nhau cùng chơi với nhau.

 

1

Microsoft công bố tương lai của Game PC với Windown 10

Sự công bố trên đã thể hiện cam kết của công ty với các game thủ PC trước đó: “Chúng tôi sẽ đối xử với game trên Windows 10 với nhiều niềm đam mê và năng lượng như chúng tôi có trên Xbox One”,  Phil Spencer nói.

 

Ngoài dòng game dài giới hạn trong Xbox One, Spencer đã cho thấy DirectX 12 đã xuất hiện trên Windows 10 và công bố một tính năng trò chơi DVR mới sẽ được xây dựng thành hệ điều hành mới.

 

DirectX 12 từ lâu đã được dự kiến ​​như là một phần của hệ điều hành mới, và Spencer đã cho thấy hiệu quả của các API sẽ hiển thị một bản demo sắp tới. Trong khi đó, các bản demo DirectX 12 tiếp tục được thêm vào màn hình. Tin tốt cho các game thủ là những GPU mới nhất trên thị trường đã hỗ trợ DirectX 12.

 

Một chút ngạc nhiên về DirectX 12 là tiết kiệm năng lượng. Spencer cho biết một trò chơi chạy trên DirectX 12 sẽ cắt giảm điện năng tiêu thụ một nửa trong DirectX 11. Microsoft cho biết các khoản tiết kiệm sẽ giúp máy tính bảng và điện thoại chơi game được lâu và không bị gián đoạn. Các game thủ PC và Xbox Một game thủ có thể chơi với nhau trong một số trò chơi có hỗ trợ tính năng này. Các trò chơi đầu tiên cho phép chơi cross-nền tảng sẽ được Fable Legends vào cuối năm nay.

11

Trò chơi chạy trên DirectX 12 sẽ cắt giảm điện năng tiêu thụ một nửa so với DirectX 11

Cross-nền tảng chơi game thực sự là một ý tưởng tốt. Nó làm tăng cộng đồng game thủ và làm cho việc tìm thấy một trò chơi đầy đủ trở nên dễ dàng hơn

Stapleton đã chỉ ra rằng nỗ lực trước đó của Microsoft để thống nhất Xbox và máy tính. Spencer cũng công bố hỗ trợ sắp tới cho streaming của Xbox Một trò chơi với bất kỳ máy tính Windows 10 hoặc máy tính bảng.

 

Tính năng chơi game khác  trong Windows 10 cũng sẽ bao gồm một trò chơi tương tự như chế độ DVR ShadowPlay Nvidia, cho phép một game thủ nhấn Windows-G và ghi lại 30 giây cuối cùng của trò chơi.

 

Các chế độ chơi DVR là một cái gật đầu về phía các khía cạnh xã hội ngày càng chơi game. Microsoft nói rằng bạn sẽ có thể để có những giây phút 30 giây của game sử thi và có thể chia sẻ chúng bằng cách sử dụng Xbox App được kèm vào Windows 10. Các ứng dụng sẽ cho phép bạn trò chuyện, gửi những thành tựu, và bắt đầu các cuộc gọi Skype giữa các game thủ.