Những suy nghĩ sai lầm về lò vi sóng

553
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Lò vi sóng là thiết bị điện tử đang được sử dụng rất rộng rãi trong bếp ăn gia đình tại Việt Nam. Với những ưu điểm vượt trội so với các phương pháp nấu ăn khác như tiết kiệm thời gian, tiết kiệm điện hay lưu giữ được chất dinh dưỡng nhiều hơn các phương pháp khác, lò vi sóng đang là một hình thức nấu nướng tiện lợi dành cho các bà nội trợ. Tuy nhiên, vẫn còn một số suy nghĩ sai lầm về lò vi sóng khiến cho các bà nội trợ đắn đo khi chọn mua cho mình một sản phẩm chất lượng. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Thức ăn chế biến bằng lò vi sóng bị nhiễm xạ
Không ít tin đồn cho rằng, thức săn sau khi được chế biến bằng lò vi sóng sẽ bị nhiễm xạ, gây nguy hiểm cho người sử dụng. Điều này hoàn toàn không có cơ sở vì bản chất của sóng trong lò chính là sóng điện từ RF (Radio Frequency) nên không thể gây ra sự nhiễm xạ đối với thức ăn. Bức xạ RF chỉ thẩm thấu vào bên trong thức ăn tác động lên các phần tử nước và các phân tử bất đối xung điện khác dao động để làm nóng thức ăn.

Để đảm bảo an toàn, không lo thức ăn bị nhiễm độc, chỉ cần bạn sử dụng dụng cụ đựng thức ăn an toàn trong lò vi sóng, không nên đung các vật có chứa chì hoặc các hộp nhựa, xốp chứa các thành phần hóa học mang độc tố.


Lò vi sóng làm chín thức ăn từ trong ra ngoài
Không ít người vẫn tin rằng, lò vi sóng nấu chín thức ăn từ bên trong ra bên ngoài. Tuy nhiên lò vi sóng chỉ thực sự tác động trên các lớp thực phẩm bên ngoài, sưởi ấm thực phẩm qua các phân tử nước bên ngoài. Còn phần bên trong của thực phẩm được làm nóng nhờ sự chuyển nhiệt từ bên ngoài vào bên trong.

Theo Bộ nông nghiệp Mỹ (USDA), các tia vi sóng sẽ thâm nhập vào thực phẩm với độ sâu từ 2.5 – 4 cm. Do đó, nhiệt sẽ không thể đến được trung tâm của những thực phẩm dày. Điều này rất nguy hiểm đối với thịt gia cầm hoặc thịt đỏ, bởi bạn có thể bị ngộ độc thực phẩm do thịt chưa nấu chín.


Thức ăn nấu bằng lò vi sóng bị mất hết dinh dưỡng

Cho dù bạn chế biến thức ăn bằng hình thức nào thì dinh dưỡng trong thức ăn cũng bị ảnh hưởng do nhiệt độ. Theo các nghiên cứu khoa học cho thấy, do thời gian nấu bằng lò vi sóng ngắn hơn các phương pháp khác, nên các chất dinh dưỡng được giữ lại còn tốt hơn các phương pháp khác. Thực tế cho thấy, các món ăn được nấu trong lò vi sóng tiết kiệm gần 75-98% vitamin C, trong khi đó, phương pháp nấu ăn truyền thống bảo quản vitamin không vượt quá 60%.

Sử dụng lò vi sóng gây bệnh ung thư

Lò vi sóng hoạt động bằng tia bức xạ tần số vô tuyến RF và cho dù tia bức xạ ở trong lò mạnh hơn so với các sóng vô tuyến bên ngoài thì khi lò vi sóng hoạt động cửa luôn được đóng kín và nếu có lọt ra ngoài thì nó vẫn đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

-Lời khuyên dành cho bạn là hạn chế dùng đồ nhựa trong lò vi sóng, thay vào đó bạn nên sử dụng các loại chén bát bằng thủy tinh hay gốm sứ.

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.