Công nghệKhám phá

Hướng dẫn chi tiết cách xóa phông trong Lightroom cực đơn giản

Với các phần mềm xử lý ảnh hiện nay, bạn có thể dể dàng thao tác xóa phông nền hay loại bỏ những chi tiết thừa trong khung hình. Cũng như thêm vào đó một số chi tiết để cho bức hình trông hấp dẫn hơn. Và Lightroom là một công cụ xử lý ảnh mạnh mẽ được ưa chuộng nhất hiện nay. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu cách xóa phông trong Lightroom cực đơn giản và hiệu quả nhé.

cách xóa phông trong Lightroom
Bạn đã biết cách xóa phông ảnh bằng Lightroom?

Giới thiệu về tính năng xóa phông trong Lightroom

Lightroom cung cấp cho bạn một lượng lớn những công cụ để giúp bức ảnh hoàn hảo hơn. Một trong số đó là tính năng làm mờ hình nền cho hình ảnh, để chủ thể bức ảnh được nổi bật. Điều này có thể được thực hiện hoàn toàn dễ dàng bởi công cụ Clarity.

Người xem đôi khi bị rối mắt bởi phông nền, nhất là đối với những nền nhiều chi tiết rối rắm. Chúng can thiệp nhiều vào chủ thể, khiến người xem phân tâm. Việc làm mờ hình nền không những làm cho chủ thể nổi bật hơn. Nó còn nâng cao sự tương phản giữa chủ thể và hình nền, làm tập trung sự chú ý vào chủ thể.

Clarity là một công cụ hữu ích để làm mờ hình nền trong Lightroom. Với cách xóa phông trong Lightroom bằng công cụ này, người dùng có thể thêm các hiệu ứng, cắt ảnh. Cũng như vận dụng những bức ảnh này vào rất nhiều trường hợp khác.

Vậy công cụ Clarity là gì? Công cụ Clarity về cơ bản chỉ để làm tăng tính tương phản. Mắt của chúng ta được thu hút tự nhiên với tất cả những thứ rõ ràng và sắc nét. Hầu hết chúng ta sẽ không để ý đến nền mà hay bị thu hút bởi những vật xung quanh. Và công cụ Clarity sẽ giúp tập trung làm nổi bật chủ thể để thu hút mắt nhìn. Trong khi phông nền xung quanh sẽ được làm mờ để phân tán sự chú ý của người xem.

cách xóa phông trong Lightroom 1
Xóa phông bằng lightroom giúp chủ thể được nổi bật, thu hút mắt nhìn

Hướng dẫn chi tiết cách xóa phông trong Lightroom cực đơn giản

Cách làm mờ ảnh trong Lightroom khá đơn giản để học. Và rất nhiều người không chuyên đều có thể làm được. Các bước thực hiện chi tiết dưới đây:

Bước 1: Mở bức ảnh cần chỉnh sửa.

Bước 2: Chọn công cụ Clarity và thiết lập âm bằng cách di chuyển thanh trượt sang trái cho đến khi phần nền bị làm mờ như mong muốn.

Bước 3: Chọn công cụ điều chỉnh Targeted Adjustment nằm ở bên trái phía trên trong bảng điều khiển.

Bước 4: Tiếp đến bạn di chuyển công cụ Targeted Adjust đến phông nền và di chuyển nó xung quanh phông nền. Bạn nên giữ và kéo cho đến khi tất cả vùng đã được chọn. Công cụ Targeted Adjust cho phép tạo độ mờ đến các cạnh. Giúp bạn giữ lại các điểm nổi bật từ các phần của ảnh nơi bạn đã áp dụng hiệu ứng làm mờ.

cách xóa phông trong Lightroom 2
Xóa phông mượt mà với công cụ Lightroom

Cách xóa phông trong Lightroom thật đơn giản đúng không nào? Hi vọng những hướng dẫn trên đây của tincongnghe sẽ giúp bạn thành công trong việc xóa phông bằng Lightroom. Và đừng quên theo dõi website tincongnghe.net cũng như fanpage Tincongnghe – Trang thông tin hàng đầu cho tín đồ công nghệ để cập nhật thêm nhiều thông tin hay ho bạn nhé.

Content Protection by DMCA.com

Những bài viết liên quan

Back to top button