CEO của Ashley Madison từ chức giữa cơn bão scandal

913

Scandal dữ liệu bị đánh cắp trên trang web Ashley Madison đã khiến Noel Biderman, CEO công ty mẹ phải từ chức. Công ty điều hành website Ashley Madison, Avid Life Media, đã ra thông báo rằng Noel Biderman đã thôi giữ chức giám đốc điều hành và rời bỏ công ty có trụ sở chính tại Toronto này.

CEO của Ashley Madison từ chức giữa cơn bão scandal

“Sự ra đi của Noel Biderman tại thời điểm này là có lợi cho Công ty và nó cho phép chúng tôi tiếp tục hỗ trợ các thành viên cũng như nhân viên của Công ty. Chúng tôi luôn giữ vững cam kết của mình với khách hàng” Avid Life Media ra thông cáo.

Dữ liệu của các thành viên trên Ashley Madison được biết là đã bị xâm phạm nghiêm trọng vào đầu tuần. Vào tháng 7 vừa qua, một tổ chức tự xưng là “Biệt đội công phá” đã đưa ra thông báo rằng chúng đã lấy cắp được thông tin từ website này, bao gồm cả dữ liệu của Công ty cũng như của hơn 30 triệu người, những người đã đăng ký thành viên với mục đích tìm kiếm bạn tình – tất nhiên, với mong muốn mọi thông tin phải được giữ bí mật.

Tổ chức này đe dọa sẽ phát tán các thông tin cá nhân nếu website trên không đóng cửa. Và ngay khi Ashley Madison từ chối yêu cầu trên, trong tháng 8 này bọn hacker đã phát tán các thông tin riêng tư này. Tuy nhiên, những thông tin được công bố được đánh giá là “không mấy giá trị”, do hacker có các tài khoản đã bị pha trộn và không dễ để lấy các thông tin mật từ đó

Vào đầu tuần này, Avid Life Media đã có động thái mới chống lại “Biệt đội công phá” bằng việc treo thưởng 500.000 đô la Canada (377.000 đô la Mỹ) cho những ai cung cấp thông tin dẫn đến việc bắt giữ những người có liên quan đến vụ bê bối này.
Công ty cũng khẳng định sẽ “Tiếp tục hoạt động bên cạnh việc tích cực thực hiện các biện pháp bảo vệ thành viên và chính Công ty

Tổng họp: Tin công nghệ

Tracy Vũ (Theo Cnet.com)