Nokia mua lại Withings với giá 191 triệu USD

768

Nokia, công ty Phần Lan từng là nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, đã tuyên bố sẽ mua lại công ty Pháp Withings – công ty chuyên sản xuất các thiết bị theo dõi hoạt động cũng như một loạt các sản phẩm y tế và thể dục khác.

Nokia mua lai Withings voi gia 191 trieu USD (3)

>> Xem thêm: Điện thoại Philips S653H màn hình 5,5 inch lộ diện

Hợp đồng này dự kiến sẽ hoàn tất trong quý III của năm 2016. Nokia cho biết họ có kế hoạch trả 170 triệu Euro (191 triệu USD) tiền mặt để mua lại Withings, mà sẽ trở thành một bộ phận của Nokia Technologies. Động thái này là một phần của sự tái tạo lại Nokia kể từ khi nó bán mảng kinh doanh điện thoại thông minh cho Microsoft vào năm 2014 với 7. 2 tỷ USD.

“Chúng tôi đã luôn nói rằng sức khỏe kỹ thuật số là một khu vực quan tâm chiến lược của Nokia”, Giám đốc điều hành Rajeev Suri cho biết trong một tuyên bố, “và bây giờ chúng tôi đang có hành động cụ thể để khai thác các cơ hội trong thị trường rộng lớn và quan trọng này. Với việc mua lại này, Nokia đang củng cố vị thế của mình trong Internet of Things và thúc đẩy sự tin cậy của mọi người vào thương hiệu, phù hợp với mục đích mở rộng các khả năng của con người trong thế giới kết nối, và đặt chúng tôi vào trung tâm của một thị trường rất lớn, nơi chúng tôi có thể làm cho một sự khác biệt có ý nghĩa trong cuộc sống của người dân.”

Nokia mua lai Withings voi gia 191 trieu USD (1)

Withings được thành lập bởi Eric Carreel Cedric Hutchings trong năm 2008 và có trụ sở tại Pháp, với khoảng 200 nhân viên trên khắp các địa điểm ở Pháp, Anh, Mỹ và Hồng Kông. “Kể từ khi chúng tôi bắt đầu thanh lậpWithings, niềm đam mê của chúng tôi đã giúp mọi người theo dõi cuộc sống và cải thiện sức khỏe và hạnh phúc của họ”, Hutchings nói. “Chúng tôi rất vui khi tham gia vào Nokia để giúp mang lại tầm nhìn của chúng ta về sức khỏe kết nối với nhiều người trên thế giới.”

>> Tincongnghe.net.vn là trang tin thuộc Hệ thống Bình Minh Digital