Lenovo Yoga 3 Pro-Laptop Mỏng Nhất Thế Giới.

774

11

Sau khi trình làng vào hôm thứ 6 vừa qua, Lenovo Yoga 3 Pro đã đoạt vương miện chiếc Laptop mỏng nhất thể giới với bề dày chỉ 12.8mm, mỏng hơn 17% so với các máy tính thông thường. Chiếc máy tính được ví von “siêu uốn cong” này có những điểm thú vị cả về thiết kế siêu mỏng cũng như những cập nhật đáng sở hữu. Nó cũng là điểm đánh dấu cho sự thay thế và tiếp bước dòng Lenovo Yoga 2 pro ra đời vào năm ngoái của hãng.

Màn hình hiển thị tuyệt đẹp, bản lề Watchband.

Màn hình Yoga 3: 13.3-inch, 3800×1200 IPS màn hình cảm ứng trông tuyệt vời. kích thước của màn hình đặt của Yoga này 299 điểm ảnh trong khi MacBook Air chỉ có 127 ppi, Surface Pro 3 216 điểm và màn hình chỉ 12-inch. Lenovo Yoga 3 Pro dược hỗ trợ trên Windows 8.1, màn hình độ phân giải cao, bảng điều khiển Yoga 3 Pro là một trong những mật độ điểm ảnh cao nhất xung quanh, và nó tuyệt đẹp khi render hình ảnh độ phân giải cao. Đặc biệt, bản lề watchband màn hình và thân máy được thiết kế giống như dây đeo đồng hồ với những mắc xích uốn cong qua lại rất “thời trang”. Tổng cộng, có 6 bản lề chứ không phải 2 như thiết kế ban đầu, điều này giúp tăng thêm độ cứng, chắc chắn, cho phép máy gấp phẳng hoàn toàn giống như một mặt phẳng, gọn nhẹ, tiện lợi.

 ban le nhu day deo dong ho

Bản lề được thiết kế rất thời trang và lạ mắt.

Mỏng hơn và nhẹ hơn

Lenovo cho biết Yoga 3 Pro mỏng hơn 17% và nhẹ hơn so với máy tính thông thường của nó 15%. Thiết kế 13 inch, 9 inch sâu và dày 0,5-inch, mỏng hơn Surface Pro 3(0,55-inch). Với những thông số này, nó đã là “người hùng” trong các thiết kế siêu mỏng, nhẹ nhất thế giới. Lenovo còn thực hiện một số cải tiến trên thiết kế Yoga 3,  có thêm một cổng USB 3.0 so với Yoga 2 Pro, cộng với một jack tiện dụng kết hợp USB 2.0 và sạc. Với thiết kế mỏng này, Lenovo cũng lưu tâm đến bàn phím nhỏ gọn, đầy đủ mà vẫn “vừa tay” người dùng. Một số thông số kỹ thuật khác của Lenovo Yoga 3 Pro: 256GB Lite-On M.2 SSD, 8GB bộ nhớ điện năng thấp RAM DDR3, một webcam 720p, 802.11ac và Bluetooth 4.0 radio, và Windows 8.1. Tất cả đảm bảo cho bạn sở hữu một chiếc máy mỏng nhất nhưng vẫn đầy đủ ứng dụng, gọn nhẹ.

 14

Thiết kế siêu mỏng, siêu nhẹ

Intel Core M 5Y70

Bên cạnh bản lề watchband thời trang và lạ mắt, Yoga 3 còn sở hữu CPU mới Core M 5Y70 của Intel, hay còn gọi là Broadwell, Illinois . Chính con chip thế hệ thứ 5 này giúp Yoga 3  trở nên nổi tiếng vì tiêu thụ điện năng thấp hơn. Core M 5Y70 trong Yoga 3 Pro có lõi nâng cấp đồ họa (HD của Intel 5300) và một chiếc đồng hồ cơ sở của 1.1GHz, với khả năng khuấy động tốc độ đến 2.6GHz khi cần thiết, vừa tiết kiệm được điện năng, vừa có tốc độ đáng kinh ngạc.

 16

Intel Core M 5Y70, con chíp thé hệ thứ 5 của Intel

Mát mẻ, âm thanh êm, pin cực bền.

Không giống như Surface Pro 3, Yoga 3 chạy Pro chạy rất mát và nhẹ nhàng, không xảy ra hiện tượng nóng máy hay cần thiết bị làm mát hỗ trợ. Đo là nhờ dải 1×4-inch nhỏ ở phía dưới và phía sau của Yoga 3 Pro khếch tán và làm dịu khi máy dang hoạt động, thậm chí là 24/24 và không hề gây ra tiếng động, âm thanh bất kỳ. Như vậy, Lenovo Yoga 3 Pro không chỉ chiến thắng về bộ phận làm mát mà cả âm thanh. Bên cạnh đó nhiệt độ thấp, một lợi ích khác của hiệu suất giảm CPU throttling giúp tăng tuổi thọ pin. Trong thử nghiệm chạy pin, Yoga 3 Pro dễ dàng đánh bại Surface Pro 2 và Surface Pro 3. Surface Pro 3 đã chạy trong vòng 141 phút với 18 phần trăm pin còn lại và ghi được 15.244 điểm tích pin, trong khi đó Pro 2 có điểm 11.350.

13

Lenovo Yoga 3 Pro, laptop siêu mỏng, siêu bền

Tuy có rất nhiều điểm vượt trội và lạ lẫm trong thiết kế, Lenovo Yoga 3 Pro có hiệu suất chưa thể lọt vào Top 1. Thế hệ thứ năm lõi M trong Yoga mới là chậm hơn so với các phần i5 thứ tư thế hệ Core trong PCMark, trong đó sử dụng một kết hợp của trình duyệt web, chơi game casual, xử lý văn bản và hội nghị truyền hình để đo hiệu suất. Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề quan trọng, nó không lọt Top 1 nhưng vẫn là danh sách những sản phẩm đáng sở hữu và vượt trôi.