Raspberry Pi 3 giá siêu rẻ đi kèm Wi-Fi và Bluetooth 4.1

1231

Hôm nay, trong lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ tư của mình, RaspberryPi chính thức giới thiệu mẫu máy tính Raspberry Pi 3 với bộ xử lý nhanh hơn cùng những tính năng mới, và quan trọng là đi kèm Wi-Fi và Bluetooth 4.1 trong khi giá vẫn chỉ là 35 USD.

3619080_Raspberry_Pi_3

Đọc thêm: Vivo Xplay 5 sẽ có màn hình cong, bộ nhớ RAM 6GB

Trước đó, bạn cần bỏ ra khoảng 10 USD cho một USB adapter Wi-Fi và lãng phí không gian quý giá trên Bluetooth USB Dongle. Bây giờ, với sản phẩm này, bạn vừa có thể truy cập vào cổng USB vừa có thể tiết kiệm được một khoảng chi phí.
Điều chú ý nữa về máy tính này chính là tốc độ. CPU phức tạp ARM quad-core Cortex-A7 900MHz 32-bit trong Raspberry Pi 2 đã được thay thế bằng một CPU Cortex ARM A53 1.2 GHz 64 bit (hoạt động nhanh hơn khoảng 50% so với Pi 2) và tốc độ được tăng nhẹ trong chip đồ họa, 400 MHz.

RPi_inside

Pi 3 khá giống với Pi 2 khi giữ lại các yếu tố hình thức của Raspberry Pi 2 và sử dụng hệ điều hành Raspbian. Sản phẩm phù hợp với những thiết bị thu phát Raspberry Pi 1 Model B + và Raspberry Pi 2 Model B; sự thay đổi duy nhất là vị trí của các đèn LED, đã chuyển sang phía bên kia của ổ cắm thẻ SD để nhường chỗ cho các ăng-ten. Tất cả các kết nối trong đều nằm trong cùng một vị trí so với mẫu Raspberry Pi trước đó và có các chức năng tương tự, và bo mạch vẫn có thể hoạt động từ một micro-USB adapter 5V.

Tincongnghe.net.vn là trang tin thuộc Hệ thống Điện máy Bình Minh