8 ống kính tốt nhất cho máy ảnh Canon APSC

461

Canon vẫn đang rất ưa chuộng loại cảm biến APSC với hệ số crop 1,62 và thường xuyên trang bị nó cho những sản phẩn của mình. Dù cảm biến này được đánh giá cao về khả năng cung cấp hình ảnh đẹp nhưng tự thân những chiếc máy ảnh không thể cho ra hình ảnh nếu không đi cùng với một ống kính nào đó. Để tăng chất lượng ảnh của mình lên, người dùng Canon có thể tham khảo những ống kính được đánh giá là phù hợp nhất với máy ảnh APSC dưới đây:

1. Sigma 18-300mm F3.5-6.3 DC MACRO OS HSM

8 ống kính tốt nhất cho máy ảnh Canon APSC

Đây là một ống kính đa tiêu cự tương đương với khoảng 27-450mm trên máy ảnh full frame. Hệ thống ổn định hình ảnh quang học bên trong ống rất hiệu quả trong việc giảm tác động của hiện tượng rung máy khi chụp với tiêu cự dài hơn và tốc độ màn trập chậm hơn.

Ngay tại 4 điểm cực 18mm, 300mm, f 3.5 và f 6.3, hình ảnh vẫn rất tuyệt vời từ hiệu suất đến chất lượng. Chỉ xuất hiện một vài biến dạng nhỏ ở góc rộng nhưng có thể dễ dàng sửa chữa được. Các phóng viên cũng như những người hay đi du lịch có lẽ sẽ thích ống kính này.

2. Canon EF-S 17-55mm f / 2.8 IS USM

8 ống kính tốt nhất cho máy ảnh Canon APSC

Ống kính EF-S 17-55mm f / 2.8 IS USM được Canon hỗ trợ công nghệ ổn định hình ảnh quang học bù đến 3-stop. Công nghệ này làm những hình ảnh mờ do máy ảnh bị rung ở tốc độ màn trập chậm trở nên rõ ràng và ấn tượng. Khi quay video và tập trung lấy nét, chắc chắn rằng bạn không bao giờ muốn có bất kì một tiếng động nào ảnh hưởng đến quá trình chụp của mình, và Canon EF-S 17-55mm f / 2.8 chính là ống kính bạn cần. Một động cơ tự động lấy nét siêu âm (USM) được gắn sẵn bên trong ống giúp quá trình hoạt động nhanh chóng và hoàn toàn yên lặng.

Khẩu độ ống kính mở to hết mức f / 2.8 trong môi trường kém sáng nhằm tận dụng tối đa ánh sáng nhưng hình ảnh thu được vẫn sắc nét với rất ít biến dạng. Trong môi trường bình thường, ống kính giúp máy ảnh nắm bắt các chi tiết và kiểm soát độ nông sâu của trường ảnh một cách linh hoạt. Đây là sản phẩm hỗ trợ quay video xuất sắc và  phù hợp khi chụp phong cảnh thiên nhiên cũng như các sự kiện thể thao trong nhà.

3. Tamron 18-270mm F3.5-6.3 Di II PZD

8 ống kính tốt nhất cho máy ảnh Canon APSC

Tamron 18-270mm F3.5-6.3 Di II PZD được thiết kế đặc biệt để dành cho máy ảnh DSLR với cảm biến kích thước nhỏ hơn khổ phim 35mm.

Ống kính này có một phạm vi hoạt động rất rộng và hiệu quả tốt hơn trong điều kiện ánh sáng thấp. Dù bạn không sử dụng đèn plash nhưng vẫn có những bức ảnh cận cảnh tuyệt vời khi chụp trong nhà.  Nó đi kèm với dải zoom tuyệt vời cùng một thao tác mịn. Động cơ VC hoạt động rất tốt, giúp những bức hình sắc nét hơn. Bên cạnh đó,  hoàn toàn không có tiếng động của màn trập phát ra khi người dùng chăm chú lấy nét đối tượng.

Đây là một ống kính du lịch tuyệt vời cho bất cứ ai sử dụng một máy ảnh chuyên nghiệp với cảm biến crop. Ngoài ra, cũng không có điểm gì đáng chê khi dùng nó để chụp chân dung, động vật hoang dã và ảnh macro.

4. Canon EF 50mm f/1.4 USM

8 ống kính tốt nhất cho máy ảnh Canon APSC

EF 50mm f/1.4 USM là một trong những ống kính chân dung tốt nhất của Canon. Khẩu độ tối đa f/1.4 mang lại hiệu quả ứng dụng cao trong các tình huống chụp ảnh trong nhà khi ánh sáng có cường độ thấp. Ngoài ra, với một góc mở rộng như thế này, ống kính EF 50mm f/1.4 USM có thể thu hẹp độ sâu trường đến mức tối đa, làm mờ nền và tôn chủ thể chính lên cũng như cho hiệu ứng boketh tuyệt đẹp. Qua bài viết 8 ống kính tốt nhất cho máy ảnh Canon APSC trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn thông tin một cách đầy đủ bạn nhé.