9 điều bạn cần biết về siêu phẩm Nikon Z9

87

Nikon Z9 dự kiến sẽ cho ra mắt vào năm 2021 hứa hẹn sẽ tích hợp những công nghệ mới nhất của Nikon mang lại hiệu suất video và chụp ảnh tĩnh tốt nhất so với các máy ảnh DSLR và mirrorless trước đây. Dưới đây là danh sách 9 điều bạn cần biết về siêu phẩm Nikon Z9 mới nhất này. Cùng tham khảo ngay nhé!

Cảm biến xếp chồng full-frame

Nikon Z9 là một phần của dòng máy ảnh không gương lật mới phù hợp với độ phân giải cảm biến cao với tốc độ chụp liên tục đánh bại nhiều máy ảnh DSLR thể thao chuyên nghiệp.

Một trong số ít thông số kỹ thuật mà Nikon đã xác nhận là máy ảnh Nikon Z9 sẽ có cảm biến FX xếp chồng mới được phát triển. Đây là một triển vọng thú vị – các cảm biến xếp chồng lên nhau có tốc độ đọc nhanh hơn so với thế hệ cảm biến BSI (chiếu sáng mặt sau) hiện tại, có nghĩa là Nikon Z9 sẽ cung cấp các cải tiến mạnh mẽ về chụp liên tiếp, tự động lấy nét và độ trễ khung ngắm so với các mẫu dòng Z hiện tại của nó.

Độ phân giải 39MP

Khi biết rằng Nikon Z9 có khả năng 8K và nó có cảm biến full-frame, chúng mình biết rộng rãi độ phân giải mà nó sẽ có – bởi vì để xuất ra 8K, cần phải có một số điểm ảnh cần thiết. Thật vậy, chúng ta có thể nhìn vào 45MP R5 và 50,1MP A1 và nói rằng nó sẽ ở trong cùng một giải đấu- và một báo cáo trước đây cho rằng Z9 có thể có cùng độ phân giải với Nikon Z7 II 45,7MP .

Tuy nhiên, chúng ta không chỉ phải phỏng đoán! Để có thể đọc đầy đủ 8K trên cảm biến 3: 2 tiêu chuẩn, video 16: 9 sẽ yêu cầu 7.680 x 5.120 pixel – yêu cầu ít nhất cảm biến 39MP. Tuy nhiên, nếu video là DCi thì nó sẽ yêu cầu 8.192 pixel – có nghĩa là ít nhất phải có cảm biến 44MP.

Bộ xử lý hình ảnh Expeed 7 mới

Nikon đã xác nhận rằng Z9 sẽ sở hữu một công cụ xử lý hình ảnh hoàn toàn mới – công cụ hiện tại là Expeed 6 (đặc trưng trong các máy ảnh như Nikon Z6 II, Z7 II và D6), gần như chắc chắn sẽ được gọi là Expeed 7.

Bộ vi xử lý trong máy ảnh thực sự làm gì? Chà, chúng thực sự là ‘bộ não’ của thân máy. Chúng xử lý tất cả các tính toán phức tạp: thực hiện tự động lấy nét và phát hiện chủ thể, phân tích cú pháp ảnh tĩnh và dữ liệu video từ cảm biến hình ảnh, cung cấp các tính toán để ổn định hình ảnh, hiệu chỉnh quang sai ống kính, làm sạch nhiễu từ hình ảnh ISO cao…

Kỳ vọng đánh bại D6

Nikon Z9 sẽ là máy ảnh hàng đầu mới của nhà sản xuất, thay thế Nikon D6. Và theo xác nhận của Keiji Oishi của Nikon – giám đốc bộ phận bộ phận kinh doanh hình ảnh của Nikon ” Z9 đang được phát triển với mục tiêu vượt qua D6.”

Rõ ràng, với ít nhất cảm biến 39MP có khả năng quay video 8K, Z9 sẽ đánh bại D6 (với 20,8MP và 4K) về độ phân giải tuyệt đối. Tuy nhiên, về tốc độ thì sao? Xét cho cùng, đây là khía cạnh quan trọng nhất đối với một chiếc máy ảnh hàng đầu hướng đến các nhiếp ảnh gia thể thao chuyên nghiệp.

D6 tự hào có tốc độ chụp liên tiếp 14 khung hình/giây, hầu như không đáng để nhìn thứ hai khi Sony A1 đạt 30 khung hình/giây và Canon EOS R5, Canon EOS R6 và Canon EOS-1D X Mark III đều đạt 20 khung hình / giây .

Cho rằng Nikon Z9 có cảm biến xếp chồng, thật hợp lý khi giả định rằng nó sẽ đạt ít nhất 20 khung hình/giây do Canon đặt ra – nếu không phải là 30 khung hình/giây cao nhất của A1.

Video 8K

Một trong số ít chi tiết mà Nikon đã công bố là Z9 sẽ tự hào có khả năng quay video 8K, xếp nó vào cùng một giải đấu với Canon EOS R5Sony A1.

“Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các chuyên gia, những người đam mê tiên tiến và nhà quay phim, nó bao gồm hỗ trợ quay video 8K cũng như nhiều thông số kỹ thuật video khác đáp ứng các nhu cầu và quy trình làm việc đa dạng.”

Thiết kế

Z9 dường như sẽ loại bỏ màn hình thứ hai phía sau của D6, nhưng đó là một màn hình chế độ đơn sắc đơn giản, vì vậy sẽ không phải là một tổn thất lớn – miễn là chức năng được bù đắp cho những nơi khác.

Bạn có thể mong đợi Nikon Z9 sẽ nhẹ hơn con quái vật Nikon D6 1,27kg và màn trập của nó hoạt động êm hơn rất nhiều. Đó là một lợi ích chính cho chụp ảnh tự nhiên và thể thao bí mật.

Pin lớn hơn

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp, hàng đầu không phải là độ phân giải hay thậm chí là tốc độ – mà chính là thời lượng pin.

Các nhiếp ảnh gia về động vật hoang dã có thể ngồi ngoài thực địa trong nhiều ngày liên tục và các nhiếp ảnh gia thể thao sử dụng năng lượng một cách vội vàng khi chụp ở chế độ chụp liên tục tối đa, vì vậy thời lượng pin là rất quan trọng – và điều này càng đúng hơn khi nói đến máy ảnh không gương lật. tham lam hơn nhiều so với các đối tác DSLR của họ.

Thực tế là chiếc máy ảnh Nikon này sở hữu yếu tố hình thức DSLR chuyên nghiệp có nghĩa là nó cũng sẽ có một viên pin lớn, chuyên nghiệp – điều mà các máy ảnh không gương lật cho đến nay vẫn còn thiếu.

Kết nối

Nikon Z9 có thể sẽ có cổng Gigabit Ethernet cũng như các kết nối GPS và Wi-FI thông thường, cùng với USB-C.

Khe cắm thẻ được báo cáo là hai khe chấp nhận thẻ XQD và CFExpress Loại B. Không có lựa chọn rẻ nào ở đây, nhưng một cặp thẻ CFExpress Loại B sẽ là một lựa chọn tuyệt vời (và cần thiết, trong một số trường hợp) phù hợp cho cả chụp liên tục và quay video 8K.

Ngày phát hành

Nikon đã thông báo rằng Nikon Z9 được lên kế hoạch phát hành trong năm nay. Các tin đồn trước đây cho rằng nó sẽ nằm trong tay các chuyên gia bắn súng tại Thế vận hội Olympic Tokyo vào tháng 7 này

>>>Tìm hiểu thêm thông tin và các chính sách ưu đãi hấp dẫn khác tại trang tin công nghệ

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)