Bí mật bên trong chiếc máy ảnh Canon 1D X Mark II

1373

Trong một lần dạo chơi, nhiếp ảnh gia Peter McKinnon đã vô tình làm hỏng mất jack cắm micro của chiếc máy ảnh Canon 1Dx mark II của mình. Trước khi quyết định gửi nó đến Canon thay thế, ống đã quyết định tháo tung chiếc máy ảnh này để tìm hiểu có gì bên trong. Vậy bí mật bên trong một chiếc máy ảnh Canon 1Dx mark II là gì?

Toàn bộ quá trình tháo mở chiếc máy ảnh Canon đã được Peter McKinnon quay lại trong một đoạn video kéo dài 12 phút. Ông đã tìm tòi cách để mở chúng ra và đã đầu tư một số dụng cụ cần thiết để thực hiện quá trình này.

Các con ốc bạn cần vặn ra để mở thân máy ảnh thường sẽ không thấy được. McKinnon đã tìm ra chúng sau khi lấy hết quyết tâm gỡ toàn bộ lớp cao su sần được dán quay thân máy. Sau khi giải quyết được hết những con ốc này, anh đã có thể lấy mặt trước và mặt sau ra ngoài.

Peter McKinnon chia sẽ: “Với tôi, đây thực sự là một trải nghiệm lý thú để xem bên trong chiếc máy ảnh này có gì. Nó thực sự giúp bạn có dịp đánh giá lại bất cứ chiếc máy ảnh nào mà bạn đang sử dụng cho công việc của mình. Chúng những thiết bị rất tinh tế và cực kỳ ấn tượng, cà chúng ta phải mang chúng theo bên mình hằng ngày”.

Nên nhớ, đây không phải là công việc mà ai cũng có thể thực hiện được bởi vì khi tháo rời một chiếc máy ảnh bạn đã làm mất đi bảo hành của nhà sãn xuất và phải đối mặt với những rủi ro không mong muốn. Tốt nhất là khi máy ảnh của bạn gặp vấn đề, hãy đem tới các trung tâm bảo hành hay sửa chữa có uy tín để các chuyên gia có thể khắc phục một cách nhanh nhất và an toàn nhất.

>>>Xem thêm các sản phẩm máy ảnh cùng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn tại trang tin công nghệ