Bí quyết khắc phục lỗi đổ bóng trong chụp ảnh sản phẩm hiệu quả

130
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Hiện tượng đổ bóng trong quá trình chụp ảnh sản phẩm là điều không thể tránh khỏi. Vậy bạn đã biết bí quyết khắc phục lỗi đổ bóng trong chụp ảnh sản phẩm hiệu quả chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời dành cho mình nhé.

Sử dụng hộp chụp sản phẩm chuyên dụng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm hộp chụp chuyên dụng để có thể giải quyết được những khó khăn khi chụp ảnh ở trên. Một hộp chụp sản phẩm chuyên nghiệp là cách đơn giản để các bạn có thể khắc phục được lỗi đổ bóng trong chụp hình sản phẩm. Để có hiệu quả tốt nhất người ta thường sử dụng sản phẩm hộp chụp kết hợp với 2 hay 3 bóng đèn là hiệu quả. Hộp chụp này sẽ giúp các bạn có được những bức ảnh mượt mà hơn, không có sự phản chiếu hay đổ bóng ngoài ý muốn của người chụp ngoài ra nó cũng làm mềm sáng và giúp bạn có được những bức ảnh hoàn hảo hơn bao giờ hết.

Bố trí đèn chiếu hợp lý

Nếu các bạn chụp ảnh trong các studio thì ánh sáng của ánh đèn chiếu là một điều hết sức quan trọng. Nếu ánh sáng quá mạnh thì sẽ gây ra hiện tượng ảnh thiếu chân thực và gây khó chịu đối với người dùng còn đối với khi mà ánh sáng không đủ thì hình ảnh sản phẩm sẽ bị tối, không hấp dẫn và sẽ bị hắt bóng.

Để tránh tình trạng đổ bóng khi chụp ảnh sản phẩm trong studio, bạn cần sắp xếp vị trí các đèn chiếu sáng hợp lý như sau:

  • Nếu các bạn sử dụng 1 bóng đèn để chiếu khi chụp ảnh thì các bạn cần đặt bóng đèn ở vị trí cao hơn sản phẩm và theo hướng chiếu chéo đến sản phẩm. Bạn cần phải lưu ý là đặt máy ảnh theo hướng chiếu của ánh sáng đèn như thế thì bóng của sản phẩm sẽ không lọt vào bức hình. Nếu các bạn muốn thay đổi góc chụp thì cac bạn nhớ là vẫn phải giữ nguyên ống kính máy ảnh nhé, các bạn chỉ nên thay đổi góc của sản phẩm chụp hình mà thôi.
  • Nếu các bạn sử dụng 2 bóng đèn để chụp anh thì các bạn nên đặt 2 bóng đèn ở vị trí đối diện nhau nhưng nhớ là cúng phải đặt cao hơn sản phẩm đấy nhé. 2 bóng đèn các bạn đặt sao cho chiếu chéo xuống sản phẩm tạo thành một hình tam giác như thế khi bạn chụp cũng không bị lỗi đổ bóng.
  • Nếu sử dụng 3 đèn chiếu, bạn nên bố trí đèn theo cách sử dụng 2 đèn và đèn thứ 3 ở vị trí trên cao, chiếu thẳng đứng xuống sản phẩm. Bằng cách đó, bạn sẽ triệt tiêu hoàn toàn các bóng đổ không cần thiết. Tuy nhiên, hãy chú ý, nếu bạn muốn chụp ảnh đẹp, đừng để đèn chiếu rọi vào máy ảnh.

>>> Tìm hiểu thêm: Cách khắc phục lỗi đỗ bóng khi chụp ảnh sản phẩm

Chọn thời điểm chụp hình

Ảnh sản phẩm ngoài phong cách chụp trong studio còn có thể được chụp ở ngoại cảnh, trong bối cảnh phù hợp với đặc tính của sản phẩm đó. Khi chụp ảnh ngoại cảnh, bạn vẫn sẽ có thể cần tới đèn flash hoặc đèn chiếu nhưng đôi khi, nếu không có những dụng cụ kể trên, bạn nên tận dụng ánh sáng mặt trời để có những bức ảnh tự nhiên nhất.

Để hạn chế lỗi đổ bóng khi chụp sản phẩm, bạn nên thực hiện các shoot hình vào thời điểm từ 7 đến 10 giờ sáng và 3 đến 5 giờ chiều. Khi này, Mặt trời không quá gay gắt, có thể cho bạn những ánh phản chiếu đẹp tuyệt vời mà không ảnh chụp bị lóa.

Lưu ý: Các mốc thời gian có thể thay đổi theo mùa, hãy chú ý quan sát và nhận định theo kinh nghiệm của mình.

Chụp Raw

Nếu chụp ảnh JPEG, bạn nên chú ý lấy cân bằng trắng thật chuẩn hoặc chọn chế độ chụp Raw để dễ dàng hơn khi xử lý hậu kỳ.

>>> Xem thêm phụ kiện nhiếp ảnh khác cùng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn tại trang tin công nghệ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.