Bí quyết sử dụng thẻ nhớ máy ảnh hiệu quả

104
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Thẻ nhớ giúp bạn lữu trữ được nhiều hình ảnh nhưng không phải ai sở hữu một chiếc thẻ nhớ trên tay cũng biết cách sử dụng nó. Sau đây Bình Minh Digital chia sẽ đến bạn một số bí quyết sử dụng thẻ nhớ hiệu quả tốt nhất dành cho bạn. Cùng tìm hiểu nhé!

Không làm những điều sau nếu muốn sử dụng thẻ nhớ được hiệu quả

Thêm nữa, lại có nhiều nhiếp ảnh gia sau khi đã copy toàn bộ ảnh từ thẻ sang máy tính thì tiến hành format toàn bộ thẻ nhớ bằng máy tính. Điều này lại càng nguy hiểm hơn bởi cũng sẻ ảnh hưởng chất lượng thẻ.

Để giải quyết cho tất cả, hãy mua thêm thẻ nhớ dự phòng và format toàn bộ thẻ trên chính chiếc máy ảnh mà bạn đã chụp. Và cũng không nên format thẻ trên máy ảnh của hãng này rồi đem qua máy hãng khác dùng.

Đừng quên copy thẻ ra máy tính và format thẻ trước khi chuẩn bị cho lần chụp ảnh tiếp theo

Nếu chẳng may chiếc thẻ của bạn đầy ảnh mà bạn lại sắp sửa chuẩn bị để chụp rất nhiều ảnh khi đã tới nơi, trong khi bạn vẫn chưa copy toàn bộ số ảnh của lần chụp trước ra máy tính. Đây đúng là một rắc rối cực lớn đấy nhé. Hãy luôn nhớ rằng: chụp ảnh xong > Copy toàn bộ ảnh ra máy tính hoặc sao lưu ảnh gốc ở thiết bị nào đó > format thẻ trên chính chiếc máy mà bạn đã chụp số ảnh đó.

Đừng sử dụng đầu đọc thẻ chất lượng thấp

Có những máy tính không hỗ trợ cổng nhận thẻ CF thì những chiếc đầu đọc thẻ sẽ là thiết bị cần thiết. Nhưng có rất nhiều loại mà chất lượng và giá thành đều không giống nhau. Đã có rất nhiều trường hợp dùng đầu đọc thẻ nhớ chất lượng thấp nên chất lượng ảnh bị ảnh hưởng, và tệ hơn là thẻ nhớ bị hỏng. Chỉ nên sử dụng đầu đọc thẻ nhớ chính hãng của những nhà sản xuất tên tuổi.

Không sử dụng thẻ khi đã đầy tới gần 90% dung lượng

Bạn nghĩ rằng vẫn có thể sử dụng tiếp trong khi chiếc thẻ nhớ của mình đã đầy 90% dung lượng và còn khá nhiều khoảng trống? Rất tiếc nhưng bạn đã nhầm. Bất cứ một chiếc thẻ nhớ nào dù dung lượng lớn hay nhỏ thì việc nó đã đầy 90% cũng sẽ khiến cho sự hoạt động của thẻ không được trơn tru nữa, do đã gần tới giới hạn của nó. Nếu chẳng may bị mất dữ liệu hay ảnh không được ghi thì đúng là xui xẻo.

Đừng vội rút thẻ nhớ ra khi đang đọc – ghi dữ liệu hay khi vừa mới hoàn thành quá trình

Nếu vì quá cấp bách phải rút thẻ ra cho nhanh khi thẻ đang hoạt động thì có thể gây mất dữ liệu, lỗi thẻ…Ngoài ra, mỗi chiếc máy ảnh đều có đèn báo sáng khi thẻ đang hoạt động. Nếu đèn báo vừa mới tắt xong cũng đừng vội, hãy cố chờ thêm vài ba giây nữa để quá trinh hoạt động của thẻ được hoàn tất hoàn toàn.

Hãy ghi ảnh vào hai thẻ nhớ cùng lúc nếu có

Ở một số mẫu máy ảnh, nhà sản xuất lại trang bị tới hai khe thẻ nhớ thì bạn nên sử dụng tính năng ghi hình song song cùng lúc cho cả hai thẻ nhớ. Cách này giúp tránh những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình tác nghiệp.

Không mua thẻ không rõ nguồn gốc, rẻ tiền

Bạn đang sử dụng một bộ máy ảnh và ống kính đắt tiền, vậy nên không có lý do để mua những thẻ nhớ rẻ tiền, không rõ nguồn gốc. Nếu chất lượng thẻ nhớ không đảm bảo, bạn sẽ lâm vào tình trạng “tiền mất tật mang”. Bạn nên chú ý tới sản phẩm của những hãng nổi tiếng như các thẻ nhớ Transcend, Lexar hay Sandick

>>> Xem thêm phụ kiện nhiếp ảnh khác cùng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn tại trang tin công nghệ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.