Cân chỉnh màu sắc màn hình LCD trên Windows 10

6102

Nếu bạn thường xuyên xem phim ảnh, chỉnh sửa hình ảnh hay làm trong các hoạt động thiết kế, làm web, in ấn thì cân chỉnh màn hình cho chuẩn là việc tối quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu việc cân chỉnh màu sắc màn hình LCD trên win 10 nhé!

Mặc dù Windows 10 sẽ tự động nhận dạng và thiết lập các thông số hiển thị cho màn hình, tuy nhiên nếu vẫn muốn tự mình cân chỉnh để việc hiển thị hình ảnh được như ý muốn, bạn có thể tiến hành theo các bước sau đây.
-Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở cửa sổ Settings.
– Chọn Display > Advanced display settings. Hãy chắc chắn là bạn đã chọn độ phân giải màn hình cao nhất, sau đó click Color calibration. Click Next để bắt đầu quá trình cân chỉnh.
– Cửa sổ thuật sĩ sẽ hiện ra, hướng dẫn bạn thực hiện từng bước, click Next để tiếp tục. Điều chỉnh thiết lập gamma bằng cách kéo thanh trượt cho tới khi chấm tròn hầu như biến mất, sau đó click Next.

-Mở phần cài đặt độ sáng của màn hình và điều chỉnh cho tới khi có thể nhận ra chiếc áo với chữ X gần như biến mất, sau đó click Next.
– Mở phần cài đặt độ tương phản của màn hình và điều chỉnh sao cho thấy được hình ảnh rõ ràng, sau đó click Next.
– Điều chỉnh cân bằng màu sắc bằng cách di chuyển thanh trượt các màu đỏ, xanh lục, xanh nước biển cho tới khi làm biến mất lớp phủ ám màu trên thanh màu xám, sau đó click Next.

– Click Previous calibration hoặc Current calibration để so sánh kết quả trước và sau khi cân chỉnh. Nếu thấy được, click OK để lưu thay đổi hoặc Cancel để thoát.

Lưu ý: Ở bước cuối cùng, các bạn có thể đánh dấu vào ô Start ClearType Tuner để tiếp tục cân chỉnh hiển thị văn bản sao cho vừa mắt. Chúc các bạn thành công!

Màn hình CRT hiển thị chính xác hơn LCD?
Màn hình LCD vẫn có thể hiển thị màu sắc chính xác nếu được cân chỉnh đúng. Tất nhiên là 1 màn hình LCD rẻ tiền thì độ chính xác về màu sắc không thể như màn hình cao cấp.

Khi cài lại máy thì có mất đi các thiết lập đã cân chỉnh không?
Khi đã chỉnh xong thì phần mềm sẽ xuất ra 1 ICC profile (có đuôi là .ICC, .ICM). Bạn nên giữ ICC profile này cẩn thận, khi cài lại máy thì add cái ICC profile này vào là màn hình hiển thị như đã được cài đặt.

>>>Tìm hiểu thêm thông tin và các chính sách ưu đãi hấp dẫn khác tại trang tin công nghệ

Lưu