Canon đăng kí bằng sáng chế mới cho chiếc máy ảnh DSLR cao cấp có nút điều khiển phát sáng

522

Vừa mới đăng kí thành công bằng sáng chế mới về chiếc máy ảnh DSLR với màn hình xoay lật lớn cách đây ít lâu thì giờ đây, Canon lại tiếp tục cho thấy khả năng sáng tạo không ngừng của các kỹ sư của họ. Trong tương lai, một chiếc máy ảnh với nút điều khiển phát sáng sẽ đến tay người dùng.

Theo Dpreview, bằng sáng chế mới cho chiếc máy ảnh DSLR cao cấp có nút điều khiển phát sáng trong đó, công nghệ mà Canon phát triển sẽ chiếu sáng các nút bấm, đông thời cũng ngăn chặn việc rò rỉ ánh sáng. Canon giải thích rằng: “Chạm vào bề mặt của nút để kích hoạt đồng đều ánh sáng, mà không cần phải sử dụng bất cứ thành phần ánh sáng rời nào, và có thể chống lại khả năng rò rỉ ánh sáng bên trong và bên ngoài thiết bị”.

Canon vừa nộp một bằng sáng chế về cụm nút điều khiển được chiếu sáng, đặt phía sau của một chiếc máy ảnh DSLR prosumer, thiết kế tương tự với chiếc máy ảnh Canon 7D Mark II hoặc Canon 5D Mark IV và được ghi chú rằng tính năng này có thể được thêm vào một chiếc máy nào đó của Canon trong tương lai.
Hiện nay, các thông tin vẫn đang còn rất ít tuy nhiên, trong một hình minh họa trong tài liệu cung cấp chúng ta có thể nhận ra một dải đèn LED nằm phía sau các nút bấm trên máy. Hy vọng chúng sẽ sớm được đưa vào các mẫu máy ảnh Canon trong thời gian sớm nhất.

>>> Tìm hiểu thêm thông tin và các chính sách ưu đãi hấp dẫn khác tại trang tin công nghệ