Canon PowerShort G9 X – Cảm biến 1 inch trong thân máy nhỏ gọn

458
Nếu so sánh với PowerShort G5 X thì đây là một sự tương phản rất lớn. Bởi lẽ chiếc máy ảnh canon G9 X của chúng ta chỉ có trọng lượng 209g so với 377 của G5.

Máy Ảnh Canon PowerShot G9 X (Đen)

Điểm đầu tiên dễ nhận thấy nhất là thân hình mảnh mai, thanh lịch so với các máy cùng loại kích thước 98 x 57,9 x 30,8mm. Điều này để giúp các máy ảnh lấy lại vị thế vốn dĩ được nhiều người thay thế bằng việc lựa chọn một chiếc smartphone vì độ mỏng.

Máy Ảnh Canon PowerShot G9 X (Đen)

Nhưng không chỉ có thế, G9 còn mang lại những trải nghiệm vô cùng độc đáo với loại cảm biến 1 inch ngay trong thân máy. Đây là loại cảm biến có độ lớn gần gấp ba lần những cảm biến 1/1,7 inch của những máy như PowerShort S120 mà kích thước chúng không hề nhỏ. Đây là chiếc máy ảnh rất thích hợp với những người hay di chuyển.

Ống kính phía trước máy có hỗ trợ chống rung quang học với khả năng zoom 3x và một khẩu độ khá lớn f/2.0 – f/4.9 với tiêu cự 28-84mm. Như vậy, khi sử dụng, người dùng vẫn có thể có được những bức ảnh ưng ý với các chi tiết không bị nhòe dù khoảng cách xa.

Máy Ảnh Canon PowerShot G9 X (Đen)

Cảm biến trong máy là cảm biến BSI-CMOS độ phân giải 20,2 MP với kích thước 1 inch như đề cập. Vì vậy, dù bề ngoài có hơi mỏng nhưng vẫn có thể tạo ra những bức hình sắc nét và màu sắc chân thực nhất. Dải ISO của máy mở rộng trong khoảng 125 – 12800 hỗ trợ tối đa cân bằng sáng.

Wi-fi và NFC của Canon PowerShort G9 X sẽ giúp cho việc chia sẻ dữ liệu dễ dàng hơn khi kết nối với các thiết bị thông minh khác.

Dù bị smartphone đe dọa nhưng với những chiếc máy ảnh như PowerShort G9 X, các máy ảnh compact vẫn giữ vững vị thế của mình.