Chia sẻ kinh nghiệm khi chụp ảnh trẻ em

1453

Elena Shumilova là một nhiếp ảnh gia nghiệp dư nhưng lại được rất nhiều người biết đến nhờ những bức ảnh chụp chính những đứa con của  cô. Những bức ảnh này đã thu hút hơn 60 triệu lượt xem trên toàn thế giới mặc dù cô chỉ đến với nhiếp ảnh trong khoảng 2 năm. Hãy cùng lắng nghe kinh nghiệm khi chụp ảnh trẻ em của nhiếp ảnh gia Elena Shumilova nhé!


Để lũ trẻ trông thật tự nhiên, đừng bao giờ bảo chúng”tạo dáng đi”
Khi chụp ảnh trẻ con, điều quan trọng nhất đó chính là đừng tiếc shot. Bạn cần chụp liên tục trong mọi khoảnh khắc vui đùa của chúng bởi vì khi bạn chụp nhiều, trẻ nhỏ sẽ không còn chú ý đến chiếc máy ảnh nữa mà sẽ tập trung vào các trò chơi hơn. Điểm mấu chốt đó chính là theo đuôi chúng, lựa gọn góc chụp tối ưu và nắm bắt khoảnh khắc, để có được những hình ảnh ấn tượng nhất.


Mặc quần áo đơn giản

Hãy ngừng suy nghĩ là khoác lên người chúng như bộ váy áo lộng lẫy, màu mè để có được bức hình đẹp nhất. Một bức hình với càng nhiều chi tiết thì sẽ càng loãng, làm phân tâm người xem. Hãy để cho trẻ nhỏ mang những thứ thật đơn giản và dể dàng di chuyển hay vận động nhất để có những bức ảnh trông thật tự nhiên.
Cách chụp với các lứa tuổi khác nhau

   -Với trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh sẽ rất đẹp khi chúng đang ngủ thật ngon. Trông chúng chẳng khắc gì những thiên thần. Bạn có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên để cho trẻ có thể không làm phiền đến giấc ngủ của trẻ.

   -Với trẻ từ 2-4 tuổi
Đây là lứa tuổi đẹp nhất của trẻ để bạn có thể lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng yêu nhất. Trẻ em ở giai đoạn tuổi này sẽ rất hồn nhiên khám phá cuộc sống xung quanh, làm bạn với động vật cũng như hòa mình vào thiên nhiên, Bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để bấm máy trong giai đoạn này.

   -Lớn hơn 5 tuổi
Là tuổi muốn được mọi người chú ý đến nhiều hơn, chúng sẽ dừng mọi việc xung quanh để làm điệu trước ống kính. Do đó, bạn nên sử dụng một ống kính tele khẩu lớn để có thể chụp từ xa để không bị phát hiện. Hiệu ứng xóa phông của ống kính tele sẽ làm cho bức ảnh thêm phần ấn tượng.


   -Chụp ảnh trẻ chơi đùa với động vật, tại sao không?
Những bức ảnh sẽ thêm phần thú vị khi mà trẻ nhỏ đang vui đùa cùng với thú cưng của mình, bên cạnh đó bạn cũng có thể cho trẻ thỏa sức vui đùa cũng với đồ chơi, hay thậm chí là bùn đất…

Lưu

Lưu

Lưu