Chiếc máy ảnh miroless của Sigma có gì đặc biệt

852

Có thể thấy, thị trường máy ảnh miroless đang rất màu mở và không hãng lớn nào muốn nằm ngoài cuộc chơi chiếm lấy thị phần này và Sigma cũng không ngoại lệ. Nhằm khẳng định tên tuổi cũng như thương hiệu đã xây dựng lâu nay bởi các ống kính có chất lượng đã được người dùng biết đến, cách đây không lâu, Sigma vừa mới tung ra thị trường chiếc máy ảnh không gương lật sd Quattro  làm nhiều người khá bất ngờ.
Thiết kế

Máy ảnh này có thiết kế khá lạ với phần báng tay cầm nhỏ và thân máy to. Các nút chức năng được thiết kế một cách khoa học để dể dàng thao tác. Toàn bộ thân máy được làm từ hợp kim Magie cao cấp, cho độ cứng cao hơn, bền bỉ hơn. Chiếc máy ảnh đã được Sigma thiết kế để chống chịu với thời tiết như bụi bẩn hay hơi ẩm hay các yếu tố thời tiết khắc nghiệt. Máy có kích thước 147 x 95 x 91 mm và trọng lượng rất nhẹ 625gr.

chiec may anh miroless của sigma (2)

Cảm biến
Cảm biến Foveon là loại cảm biến có cơ chế thu nhận màu sắc dựa theo lớp, tương tự như cơ chế của film máy ảnh cũ, cảm biến này giúp cải thiện độ phân giải, khử nhiễu tốt và cho màu sắc trung thực hơn rất nhiều. Cảm biến này có 3 lớp màu R-G-B (đỏ-xanh lá- xanh dương) chồng lên nhau theo tỉ lệ 4:1:1. Lớp màu xanh dương trên cùng có độ phân giải 20MP, ở giữa là lớp màu xanh lá độ phân giải 4.9MP và cuối cùng là lớp màu đỏ 4.9MP. Tổng cộng máy có xấp xỉ 30 triệu điểm ảnh hiệu dụng.

chiec may anh miroless của sigma (4)
Bộ xử lý hình ảnh Dual True III

Sigma được trang bị bộ xử lý hình ảnh Dual TRUE III cho tốc độ xử lý nhanh hơn,bộ nhớ đệm mới dung lượng cao hơn, đủ nhanh để chụp liên tiếp 3,6fps và chụp liên tục 14 bức ảnh RAW không nén X3F liên tiếp.
Iso
Máy ảnh này có dải iso rộng, trải dài từ 100-6400 cho phép bạn chụp ảnh trong điều kiện anh sáng thấp.

chiec may anh miroless của sigma (3)
Hệ thống Sigma SA Lens

Máy ảnh sử dụng ngàm Sigma SA cho phép sử dụng tất cả các ống kính của sigma hiện nay. Mô hình này có cảm biến kích thước APS-H với hệ số 1.3x. Ngoài ra, ống kính gắn kết có thông tin liên lạc điện tử hoàn chỉnh, đảm bảo tất cả các chức năng và tính năng, bao gồm cả tự động lấy nét, chống rung quang học, và nhiều việc một cách chính xác.

Màn hình LCD kép & Kính ngắm điện tử
Chiếc máy ảnh trang bị ống ngắm điện tử EVF độ phân giải cao lên đến 2,360,000 điểm ảnh với với độ phóng đại 1.09x ,bên cạnh đó là màn hình LCD 3″ 1,620,000 điểm ảnh cho người sử dụng quan sát hình ảnh và xem xét các cài đặt một cách dể dàng.

chiec may anh miroless của sigma (1)
Hệ thống AF hybrid

Được trang bị công nghệ lấy nét lai, lấy nét theo pha và lấy nét tương phản, sd Quattro H có thể chụp các đối tượng di chuyển một cách dễ dàngvà nhanh chóng. hệ thống này cung cho phép khả năng bắt nét cực kỳ nhanh và chính xác.

Super-Fine Mode chi tiết Exposure

Tối đa hóa hiệu suất của công nghệ cảm biến Foveon là Super-Fine chế độ phơi sáng chi tiết. Điều này tạo ra bảy tiếp xúc khác nhau của cảnh mà sau đó được pha trộn vào một tập tin ở định dạng thô X3I.

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu