Chiếc máy ảnh nào đắt nhất hiện nay?

1235

Hẳn rất nhiều người chơi máy ảnh cũng đều thắc mắc rằng, liệu đâu là mẫu máy ảnh đắt nhất hiện nay? Câu trả lời sẽ dành cho bạn ngay sau đây.


Cuối tuần qua, một phiên đấu giá máy ảnh diễn ra ở thành phố Vienna, Áo do nhà cái WestLicht tổ chức đã xác lập một kỷ lục mới khi một nhà sưu tầm giấu tên tại Châu Á đã mua lại chiếc Leica 0-series no. 122 siêu hiếm với giá 2,4 triệu Bảng Anh (tương đương 2,97 triệu USD – khoảng 67,6 tỷ đồng). Tại cuộc đấu giá này, cũng đồng thời có sự góp mặt của người chủ sở hữu kiêm Chủ tịch hội đồng quản trị của Leica, ông Andreas Kaufmann.

 
Được biết, để có được mức giá khủng như thế này, sản phẩm nguyên bản đầu tiên của Leica có tình trạng gần như nguyên bản như lúc vừa xuất xưởng một cách hoàn hảo. Bên cạnh đó, mẫu máy ảnh Leica 0-series no. 122 chỉ có 25 chiếc được sản xuất ở dạng thử nghiệm vào năm 1923 bởi chính Ernst Leitz – nhà sáng lập của Leica. Sau đó hai năm hãng máy ảnh nước Đức mới đưa ra thị trường sản phẩm thương mại đầu tiên. Và chiếc Leica 0-series no. 122 là một trong 25 sản phẩm thử nghiệm đó với tình trạng được bảo quản gần như nguyên vẹn.

 
Trước đó, mẫu máy ảnh từng xác lập kỷ lục này cũng là người anh em của mẫu máy ảnh này, chiếc Leica 0-series no. 116. Mẫu Leica 0-series no. 116 giữ kỷ lục từ năm 2012 đến nay với mức giá 2,67 triệu USD (tương đương 60,7 tỷ đồng).
Một số hình ảnh của chiếc máy ảnh đắt nhất thế giới: Leica 0-series no. 122


>>> Tìm hiểu thêm về mua máy ảnh trả góp tại Thế giới điện máy Bình Minh Digital.