Chút hoài niệm từ những chiếc máy ảnh phim

903
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Những chiếc máy ảnh phim luôn mang đến một nguồn cảm hững cho bất cứ nhiếp ảnh gia nào. Mặc dù đã bị bỏ lại khá xa, thế những không thể cưỡng lại được sức hút từ những chiếc máy ảnh phim. Như một chút hoài niệm từ những chiếc máy ảnh phim, bạn lạc chân vào một thế giới mới, miền dĩ vãng.


Grain/Noise-nhiễu hạt là một “đặc sản”
Nấu như khả năng xử lí noise là thước đo cho chất lượng của một chiếc máy ảnh kỹ thuật số thì đây lại là nét đặc trưng riêng của những chiếc máy ảnh phim. Đây có thể được xem là nét khác biệt giữa 2 dòng máy ảnh phim và số. Tùy theo từng loại film mà những hạt này trên film nhiều hay ít, to hay nhỏ… Hạt nhiễu của ảnh phim phủ đầy khung hình, nhưng bằng một cách nào đó, chi tiết ảnh dưới những hạt nhiễu vẫn sắc rõ không bị bệt như ảnh số.
Như đã nói ở trên, máy ảnh phim không có cân bằng trắng, do đó bạn phải học cách để đo sáng chuẩn xác, các nguồn tạo ánh sáng, môi trường sáng, hướng sáng để không bị lọt sáng làm ảnh hưởng đến ảnh của bạn.


Giữ nguyên vẻ đẹp tự nhiên
Máy ảnh số có thể cho người dùng chỉnh sữa hình ảnh một cách đơn gian. Tuy nhiên việc lạm dụng quá nhiều khiến cho những bức hình đó đi quá xa thực tế, làm mất đi tính thẩm mỹ. Một vẻ đẹp tự nhiên luôn làm cho bạn hứng thú hơn bất cứ điều gì.


Khả năng gây nghiện từ – Màu sắc cổ điển
Màu film chính là lí do đầu tiên mà một chiếc máy ảnh phim cuốn hút người chơi. Đây được xem là một nét riêng không thể xen lẫn, không thể hòa trộn và không cần sử dụng đến các công cụ chỉnh sữa hình ảnh để can thiệp.
Máy film không có WB (cân bằng trắng), mỗi loại film là một đặc trưng màu của hãng, màu film có dynamic range khá rộng, xem ảnh film cảm giác có chiều sâu về màu sắc hơn.


Cảm giác bấm máy tốt hơn
Những thao tác trên máy ảnh phim khó khăn và phức tạp hơn rất nhiều so với một chiếc máy ảnh số. tuy vậy, cảm giác làm chủ được thiết bị, làm chủ các thông số rỏ ràng sẽ cho bạn những trải nghiệm khó quên. Với mỗi bức hình, bạn lại điều chỉnh thông số khác nhau giúp bạn trực quan hơn về các thông số hơn, hiểu rỏ và nắm bắt được các thông số hơn. Với máy ảnh phim, sẽ chẳng có bất cứ màn hình nào để bạn ngắm chụp, chỉ có duy nhất một ống ngắm cho bạn chụp ảnh. Việc này đòi hỏi bạn phải sáng tạo hơn để bắt được khoảnh khắc đẹp.


Sống chậm lại-yêu thương nhiều hơn
Không giống như một chiếc máy ảnh số, trước khi chụp một bức hình, bạn cần quan sát góc chụp, bố cục một cách kỹ lưỡng. Tính kiên nhẫn giúp bạn sống chậm lại giữa những bộn bề của cuộc sống hơn, làm chủ được cảm xúc tốt hơn. Với một cuộn phim, bạn chỉ có lựa chọn 12, 24 hoặc 36 lần chụp tương ứng với số tấm phim trong đó.
Bạn có thể mất 1 ngày, 2 ngày hay cả tháng trời để hoàn thành một cuốn phim, cộng thêm thời gian chờ đợi để tráng, scan film cũng đòi hỏi bạn phải có tính kiên nhẫn vì ai chụp xong cũng muốn biết kết quả của cuộn film mình chụp ra sao. Thật là công phu đúng không.

>>> Tim hiểu thêm về mua máy ảnh trả góp tại Thế giới điện máy Bình Minh Digital.

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.