Có điều gì đặc biệt từ máy ảnh sử dụng phim điện tử Yashica Y35

881

Yashica là một nhà sản xuất máy ảnh nổi tiếng Nhật Bản đước biết tới với những chiếc máy ảnh phim chất lượng từng được rất nhiều người yêu thích. Mới đây, họ đã đánh dấu sự trở lại bằng một chiếc máy ảnh mới Y35. Vậy có điều gì đặc biệt từ chiếc máy ảnh sử dụng phim điện tử này.

Thời kỳ thịnh vượng của những chiếc máy ảnh phim đã qua từ lâu khi mà cuộc cách mạng công nghiệp bùng nổ. Tuy nhiên, tình yêu của những tín đồ dành cho những chiếc máy ảnh phim, hay những bức ảnh màu phim luôn là nguồn cảm hứng bất tận. Đánh dấu cho sự quay trở lại đầy ngoạn mục của mình, Yashica đã chính thức giới thiệu chiếc máy ảnh Y35, sử dụng các cuộn phim điện tử để chụp ra những tấm ảnh kỹ thuật số.

Y35 là một chiếc máy ảnh kỹ thuật số, nó được các kỹ sư của Yashica chăm chút với vẻ bên ngoài mang thiết kế hoài cổ. Điều độc đáo là chiếc máy ảnh này lại sử dụng một cuộn phim điện tử với tên gọi là Digifilm, điều mà chưa bao giờ một chiếc máy ảnh khác từng làm.
Mặc dù vậy, hình ảnh khi người chơi chụp được lại không lưu trên cuộn phim này, mà lưu vào các thẻ nhớ SD gắn bên trong máy. Những cuộn phim điện tử có tác dụng kiểm soát ISO, màu sắc và bộ lọc. Mỗi cuộn phim sẽ lưu trữ một bộ thông số nhất định. Và thay vì thay đổi các thông số trên máy như các máy ảnh kỹ thuật số, thì bạn sẽ thực hiện việc này bằng cách tháo và lắp các cuộn phim điện tử tương ứng. Tất nhiên, tương tự các máy phim cổ điển, sau khi thay phim, bạn cũng cần phải kéo một cần gạt để “lên phim” trước khi chụp.

Theo Yashica, họ sẽ cung cấp 4 loại cuộn phim điện tử cơ bản: cuộn phim ISO 1600 High Speed dùng để chụp các hình có hiệu ứng hạt mưa (grain) và các vật thể di chuyển nhanh, cuộn phim ISO 400 Black & White dùng chụp đen trắng, cuộn phim ISO 200 Ultra Fine cho ra ảnh màu chuẩn và cuộn phim 120 Format cho ảnh có ISO 200, hình vuông, kích thước 6×6.

Yashica Y35 được đánh giá là có thiết kế dựa trên kiểu dáng của chiếc Yashica Electro 35 – chiếc máy ảnh đầu tiên trên thế giới có màn trập điều khiển bằng điện tử. Với mục đích giúp cho người dùng tìm lại được cảm giác hoài cổ nhưng lại không tốn thời gian để chờ đợi việc rửa ảnh. Y35 có thân máy khá đơn giản, máy không có màn hình LCD ở mặt sau để xem lại và xóa các bức ảnh không ưng ý.

Thông số kỹ thuật của Yashica Y35
– Cảm biến CMOS 1/3.2-inch 14MP
– Ống ngắm tích hợp
– Khẩu độ F2.8
– Tiêu cự 35mm
– Khoảng cách lấy nét tối thiểu 1m
– 5 bước thay đổi tốc: 1s, 1/30s, 1/60s, 1/250s, 1/500s
– Khe thẻ nhớ SD (tương thích thẻ SD Wifi)
– Cổng Mini USB để truyền dữ liệu
– Lỗ cắm tripod
– Sử dụng 2 viên pin AA.

Lưu