Công việc mơ ước của một nhiếp ảnh gia với mức lương 104 ngàn USD/năm

1401

Một nhiếp ảnh gia luôn muốn tìm được một công việc mơ ước với mức lương có thể đủ để bạn chi trả những thiết bị đắt tiền của mình cũng như phí sinh hoạt cho gia đình và con số 104 ngàn USD/năm không hề nhỏ một chút nào. Vậy công việc mơ ước với mức lương khủng đó đó cụ thể như thế nào?

Đó chính là làm nhiếp ảnh gia cho thư ký Bộ an ninh nội địa của Mỹ. Được biết, vị trí công việc nàyđược tuyển dụng từ cách đây 13 năm kể từ năm 2014 và hạn cuối cùng đăng ký vị trí trên cho công dân Mỹ là ngày 29/12 tới đây.
Theo thông tin mà Petapixel tiết lộ thì mới đây Bộ An ninh Nội địa Mỹ (Department of Homeland Security – DHS) đã chính thức gửi danh sách các vị trí tuyển dụng lên trang web USAJOBS của chính phủ Mỹ. Để vào được Bộ An ninh Nội địa Mỹ, các ứng cử viên phải đáp ứng được nhiều tiêu chuẩn khắt khe. Những người nộp đơn ứng tuyển bắt buộc phải đạt chứng nhận Top Secret Security Clearance, cho phép họ có quyền tiếp cận với các thông tin bí mật quốc gia.

Công việc nhiếp ảnh này đòi hỏi nhiếp ảnh gia phải luôn luôn sẵn sàng làm việc 24/24, phải chịu trách nhiệm chụp ảnh, quay video bằng máy ảnh DSLR. Nguồn dữ liệu có được sẽ sử dụng cho các hoạt động truyền thông mạng xã hội hay các bài viết liên quan.
Ngoài ra, nhiếp ảnh gia sẽ phải tự ghi chép các hoạt động của Bộ, các vị trí nhân sự, nhiệm vụ để kịp thời phục vụ kế hoạch công tác. Họ cũng phải tự cập nhật các xu hướng nhiếp ảnh mới nhất và quản lý thiết bị chụp như máy ảnh, ống kính,….
Tuy nhiên, do đặc thù công việc, nhiếp ảnh gia này sẽ có thang lương và cấp bậc GS12, được nhận ưu đãi của Chính phủ Mỹ với mức lương dao động từ 79.720 USD tới 103.639 USD/năm. Bên cạnh đó, người này sẽ được đi du lịch rất nhiều nơi.