Điều gì đặc biệt với ống kính bán kèm theo máy ảnh Canon EOS 5D Mark IV

1271

Như chúng ta được biết, sự ra đời của chiếc máy ảnh Canon 5D Mark IV đã được nâng cấp một cách đáng kể so với người đàn anh. Để đáp ứng cho những khả năng chụp ảnh với chất lượng hình ảnh cao hay quay những đoạn video clip 4K đầy thú vị, Canon cũng đã cho ra đời ống kính 24-105mm F4L IS II USM. Với nhiều tính năng mới được nâng cấp và tích hợp vào ống kính cho khả năng hoạt động tốt trên một body đang được chờ đợi.

Dieu-gi-dac-biet-voi-ong-kinh-ban-kem-theo-may-anh-Canon-EOS-5D-Mark-IV (4)
Theo công bố, ống kính EF 24-105mm F4L IS II USM có cơ chế chống rung quang học (IS) cải tiến với khả năng khử rung động lên tới 4-stop so với phiên bản trước. Lớp tráng phủ bề mặt mới (Air Sphere) cũng giúp hạn chế hơn nữa các hiện tượng loá sáng và bóng ma.
Canon cũng bổ sung thêm 2 lá khẩu lên thành 10 lá khẩu nhằm cải thiện độ mịn bokeh cũng như khả năng thể hiện tia sáng đẹp mắt hơn. Đây là những nâng cấp thực sự giá trị bởi ống 24-105 từ trước tới nay là lựa chọn đa dụng rất được người dùng tầm trung ưa chuộng.

Dieu-gi-dac-biet-voi-ong-kinh-ban-kem-theo-may-anh-Canon-EOS-5D-Mark-IV (1)
Thiết kế cao cấp

Với thiết kế cao cấp của dòng L trứ danh, ống kính này khi kết hợp với máy ảnh EOS Canon 5D Mark IV cho khả năng chống bụi bẩn và hơi ẩm một cách hiệu quả. Những lớp phủ cao cấp Flourit kết hợp với lớp phủ mới nhất Air Sphere Coating (ASC) giúp cho người dùng dể dàng lau chùi vết bản, kể cả vết dầu mở hay là dấu vân tay. Đáp ứng nhu cầu chụp ảnh trong điều kiện môi trường khắc nghiệt.

Dieu-gi-dac-biet-voi-ong-kinh-ban-kem-theo-may-anh-Canon-EOS-5D-Mark-IV (2)
Cấu tạo quang học đặc biệt

Ống kính Canon 24-105 f4 IS II có cấu tạo gồm 17 thấu kính chia thành 12 nhóm trong đó có phần tử thấu kính phi cầu và thấu kính tán xạ cực thấp (Super UD), có tác dụng ức chế quang sai và điều chỉnh ánh sáng ngoại vi. Ngoài ra, lớp phủ Super Spectra Coatings còn giúp kiểm soát hiện tượng lóe sáng và bóng mờ trên hình ảnh, giảm thiểu sự sai khác giữa độ nét tâm và độ nét rìa cũng như gia tăng độ tương phản lên mức tối ưu.

Dieu-gi-dac-biet-voi-ong-kinh-ban-kem-theo-may-anh-Canon-EOS-5D-Mark-IV (3)
Công nghệ lấy nét siêu thanh

Công nghệ lấy nét siêu thanh USM cho phép ống kính Canon 24 105 f4 IS II lấy nét thật nhanh, thật êm và gần như im lặng hoàn toàn. Mô-men xoắn giữ nhạy bén đảm bảo đạt đến mức lấy nét chính xác tuyệt đối. Hệ thống chống rung quang học Optical IS có chức năng chống rung do rung tay máy và cho phép chụp ở tốc độ chậm hơn thông thường 3 bước. Đây là chức năng hết sức quan trọng giúp ảnh không bị mất nét, đặc biệt khi chụp cận cảnh và người dùng thường xuyên thay đổi góc chụp.

Có thể thấy, ống kính này có thể đáp ứng được những công nghệ mới nhất mà máy ảnh EOS Canon 5D Mark IV mang lại, vượt ra ngoài sự chờ đợi của những người yêu thích. Combo này sẽ làm hài lòng tất cả mọi người, kể cả những người khó tính nhất. Tìm hiểu thêm thông tin tại trang Tincongnghe bạn nhé.