Điều mà những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay làm

592
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Nhiếp ảnh từ lâu đã trở thành bộ môn nghệ thuật thu hút rất nhiều bạn trẻ tham gia. Khi mà những chiếc máy ảnh trở nên phổ thông hơn, đại chúng hơn khiến ai ai cũng có thể sở hữu bên mình thì con đường đến với nghệ thuật lại gần hơn bao giờ hết. Hãy cũng xem điều mà những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay làm, để có thể rút ra những bài học cho mình nhé!
Hãy nâng niu thiết bị của bạn

Thiết bị nhiếp ảnh của một nhiếp ảnh gia thông thường được bảo quản rất kỹ lưỡng. Trong quá trình sử dụng, các thiết bị nhiếp ảnh rất dể dàng bị nấm mộc, bụi bẩn hạ gục dẫn đến chất lượng hình ảnh bị ảnh hưởng rất nhiều. Việc vệ sinh và bảo quản thiết bị nhiếp ảnh như ống kính, máy ảnh hay các phụ kiện khác trước và sau khi chụp không chỉ đảm bảo độ bền của chúng mà còn giúp bạn giảm thời gian cũng như công sức khi chụp và hậu kì.
Đối với những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, họ thường sở hữu những thiết bị cao cấp và rất đắt tiền. Đó không những là những thiết bị giúp thỏa mãn đam mê mà còn là công cụ kiếm tiền của họ.

>>> Xem thêm bài viết: Hãy vệ sinh máy ảnh đúng cách
Tuân thủ những quy tắc và sẵn sàng phá vở chúng
Trong nhiếp ảnh, có những quy tắc tuy không thành văn bản nhưng mọi người đều ngầm hiểu và tuân thủ theo chúng. Ví dụ như các quy tắc về bố cục, quy tắc về ánh sáng…Tuy nhiên, nhiếp ảnh là một bộ môn nghệ thuật sáng tạo và bạn phải luôn luôn sáng tạo không ngừng nếu muốn thể hiện cái riêng của bản thân. Bạn không nên quá cứng nhắc tuân thủ những quy tắc và đừng cố gắng áp dụng chúng triệt để.

>>> Xem thêm bài viết: Phá cách với các bố cục nhiếp ảnh độc đáo

Hãy tập cách phân tích các chi tiết nằm trong khung hình
Ngoài việc sẵn sàng phá vở các quy tắc cơ bản, những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp còn có thói quen phân tích những chi tiết nằm trong khung hình của bức ảnh để đảm bảo mọi thứ thật hoàn hảo. Hãy cố gắn để ý đến những chi tiết cho dù rất nhỏ nhưng có thể ảnh hưởng rất lớn đến nội dung của bức hình. Hãy tìm ra những chi tiết gây mất tập trung vào chủ thể và hãy cố gắng loại bỏ chúng ra khỏi khung hình.

>>> Xem thêm bài viết: Trả lời nhanh những câu hỏi sau trước khi bấm máy

Tập thói quen kiên nhẫn và tập trung
Nhiếp ảnh đòi hỏi một sự kiên nhẫn và tập trung cao độ. Nó không những đòi hỏi kinh nghiệm xử lý mà còn cần khả năng tập trung, đầu óc quan sát để có thể lột tả nội dung mà bạn muốn người xem hướng đến. Hãy cố gắng trau dồi thêm kiến thức và chăm chút trong từng shot hình, bạn sẽ nhanh chóng thành công.

>>> Tìm hiểu thêm về mua máy ảnh trả góp tại Thế giới điện máy Bình Minh Digital.

Lưu

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.