Fujifilm X-T2 và Canon EOS M5: So sánh và đánh giá

687

Đều là những chiếc máy ảnh mirrorless tầm trung được trang bị nhiều công nghệ hiện đại, Fujifilm X-T2 và Canon EOS M5 rất lý tưởng cho cả người chơi nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp. Hãy tìm hiểu xem những điểm giống và khác nhau giữa Fujifilm X-T2 và Canon M5 là gì:

Fujifilm X-T2 và Canon EOS M5: So sánh và đánh giá* Ưu điểm của X-T2:– Thiết kế đẹp mắt kiểu RangerFinder cổ điển, tạo ra “chất” riêng cho người chơi ảnh- Tốc độ chụp liên tục 14 ảnh/giây kết hợp với hệ thống lấy nét hiện đại có thể chinh phục

những  thể loại khó như ảnh thể thao, ảnh chim thú. Bên cạnh đó, tốc độ màn trập cơ khí 1/8000s dễ dàng bắt trọn mọi khoảng khắc với các đối tượng hay di chuyển.
– Màn hình LCD xoay lật đa chiều: lên – xuống- lật ngang cho phép người chụp có thể lấy ảnh ở những góc khó.
– Tính năng quay video 4K 30p đem lại những đoạn phim chất lượng tuyệt vời.
– Chuẩn thẻ nhớ giao thức UHS-II cho phép ghi và xuất dữ liệu nhanh hơn so với giao thức UHS-I.
– Cổng MicroUSB 3.0 cho phép truyền tải dữ liệu từ máy sang các thiết bị khác nhanh hơn so với cổng MicroUSB 2.0.
– Chất ảnh màu đặc trưng cùng các chế độ giả lập màu phim độc đáo có một không hai.
* Ưu điểm của Canon EOS M5:– Trọng lượng của máy nhẹ hơn đôi chút (427g < 507g)- Hệ thống láy nét và công nghệ lấy nét của máy được thừa hưởng từ mẫu DSLR 70D nên khắc phục được nhược điểm của các máy ảnh mirrorless là lấy nét chậm. Có thể nói, hệ thống lấy nét của máy ảnh Canon EOS M5 nhạy và hiệu quả hơn .

– Dải ISO rộng hơn cho phép chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng tốt hơn và mượt mà hơn, ít bị nhiễu.
– Công nghệ chống rung điện tử 5 trục hỗ trợ lấy nét tốt trong khi quay video. Hình ảnh không bị mờ nhòe.
– LCD cảm ứng cho phép tùy chỉnh các thông số trực tiếp trên màn hình.
– Công nghệ Bluetooth chỉ cần 1 lần kết nối Wifi là máy có thể kết nối lên tục với smarphone để chia sẻ ảnh nhanh chóng. Không cần phải mất công kết nối sau mỗi lần bật-ngắt.Fujifilm X-T2 và Canon EOS M5 được sản xuất từ hai tên tuổi lớn trong làng máy ảnh nên có những ưu điểm và tính năng nổi trội nhất định. Dù bạn là người mới chơi hay là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thì cả hai đều là những sự lựa chọn rất tốt.