Giới thiệu một số giải pháp lưu trữ hình ảnh cho các nhiếp ảnh gia

325

Như bạn đã biết vấn đề hình ảnh được lưu trữ an toàn luôn là lưu ý hàng đầu mà các nhiếp ảnh, thợ chụp ảnh cần chú trọng hàng đầu. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số giải pháp lưu trữ hình ảnh tốt nhất cho các nhiếp ảnh gia lựa chọn. Cùng tìm hiểu nhé!

1/ Lưu trữ “đám mây”

Dịch vụ lưu trữ đám mây cho phép bạn tải lên hình ảnh qua kết nối internet, sau đó tải xuống lại khi bạn cần chúng mà không sợ thất lạc hoặc hỏa hoạn. Bảo mật ảnh của bạn không có gì để xóa. Hình ảnh phải được bảo vệ chống trộm cắp, xâm nhập và thiên tai.

Vì bộ nhớ đám mây dựa trên internet, bạn sẽ cần kết nối internet nhanh để sử dụng tùy chọn bộ nhớ này. Tải lên các tệp RAW sẽ mất nhiều thời gian hơn các kết nối chậm và cũng sẽ khiến bạn không nhận được nhiều kết quả khác qua kết nối Internet của mình

Các dịch vụ đám mây phổ biến như Dropbox , Google Drive , Microsoft OneDrive và Apple iCloud…vvv có thể được tích hợp vào hầu hết mọi thiết bị và máy tính. Một số dung lượng lưu trữ miễn phí nhất định và bạn có thể trả thêm phí cho dung lượng nếu cần.

Các dịch vụ sao lưu trực tuyến như Carbonite và Code42 CrashPlan là những cách thuận tiện để liên tục sao lưu tất cả các tệp máy tính của bạn vào bộ nhớ trực tuyến. Các dịch vụ này tính phí hàng tháng hoặc hàng năm nhưng thuận tiện trong thời gian dài. Họ cũng tự động cập nhật bất kỳ tệp nào bạn thay đổi và hầu hết các tệp lưu trữ ngay cả sau khi bạn xóa (vô tình hoặc có mục đích) chúng khỏi máy tính của bạn.

Khi nói đến sao lưu trực tuyến, đừng xem xét việc thay thế cho bản sao lưu ổ đĩa cứng thông thường của bạn. Sao lưu trực tuyến chỉ tốt trong trường hợp khẩn cấp. Tốc độ truyền dữ liệu ngay cả đối với kết nối internet nhanh nhất cũng chậm hơn nhiều so với USB 3 hoặc các kết nối tương tự. Để tải lên hoặc tải xuống giá trị dữ liệu của ổ đĩa cứng có thể mất nhiều thời gian hơn bạn quan tâm để chờ đợi.

>>> Tìm hiểu thêm: Thẻ nhớ máy ảnh Pin máy ảnh

2/ Ổ cứng

Ổ cứng gắn ngoài là một cách hay để có thêm dung lượng ổ đĩa cứng mà không cần mua một máy tính khác. Cắm vào cổng USB của máy tính, chúng hoạt động giống như một ổ đĩa flash khổng lồ, với nhiều không gian cho hình ảnh kỹ thuật số.

Ổ đĩa cứng là tuyệt vời cho các nhiếp ảnh gia bởi vì họ cung cấp một lượng lớn không gian lưu trữ để lưu trữ hình ảnh cũ hơn. Một tệp RAW duy nhất thường có dung lượng khoảng 25 megabyte. Có một triệu megabyte trong một ổ cứng bên ngoài terabyte — vì vậy nó sẽ chứa khoảng 40.000 tệp RAW. Tất nhiên, bạn có thể mua một ổ đĩa cứng gắn ngoài với kích thước lớn hơn hoặc nhỏ hơn, tùy thuộc vào không gian bạn cần.

Ổ cứng ngoài cũng rất tuyệt vì chúng cung cấp tốc độ tải lên khá tốt. Tốc độ thay đổi một chút dựa trên mô hình bạn mua, nhưng chúng không dựa vào kết nối internet để hoạt động.

Nhiều ổ đĩa cứng bên ngoài cung cấp sao lưu tự động, vì vậy bất cứ khi nào nó được cắm vào, tệp của bạn, bao gồm ảnh hiện tại của bạn, sẽ được sao lưu và dễ dàng khôi phục nếu máy tính của bạn bị treo.

Trong khi các ổ đĩa cứng bên ngoài đang trở nên có giá cả phải chăng hơn. Chúng có giá tùy thuộc vào các tính năng như tính di động và kết nối không dây. Tuy nhiên, giải pháp này cũng vẫn có một rủi ro nhất định của nó: chẳng hạn việc bạn làm thất lạc ổ cứng hay gặp hỏa hoạn hoặc lũ lụt thì dữ liệu hình ảnh của bạn cũng sẽ ra đi.

>>> Xem thêm phụ kiện nhiếp ảnh khác cùng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn tại trang tin công nghệ