Giới thiệu một số trang web giúp các nhiếp ảnh gia đối phó với vấn nạn nhờ chụp ảnh “miễn phí”

95
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Nếu bạn đang gặp phải rắc rối với vấn nạn nhờ chụp ảnh free thì hãy cùng Bình Minh Digital tìm hiểu một số trang web giúp các nhiếp ảnh gia đối phó với vấn nạn nhờ chụp ảnh miễn phí dưới đây này nhé.

Bạn đã bao giờ được nhờ chụp ảnh miễn phí với lý do là để ‘lên trình’ hoặc chỉ để ‘quảng cáo thương hiệu bản thân’ nhưng cuối cùng không nhận được một xu tiền công?

Nếu như thực sự nghiêm túc với nhiếp ảnh và muốn theo đuổi nó làm nghề nghiệp chính, thì bạn nên tránh rơi vào những cạm bẫy này, vì công sức, tiền bạc đầu tư vào thiết bị không nên để bị lãng phí.

Để đối phó với việc nhờ chụp ảnh miễn phí, cộng đồng nhiếp ảnh Photography Domination đã tạo ra một trang web mang tên Exposure Calculator để quy đổi trình độ, dòng máy ảnh bạn đang sử dụng và các yếu tố khác ra tiền mặt. Và nếu không muốn nhận tiền, bạn có thể quy đổi chúng ra số người theo dõi (followers) hoặc những mối chụp hình tiếp theo (leads) để những người đòi chụp ảnh miễn phí phải cung cấp.

Dĩ nhiên, đây chỉ là một trang web mang tính vui vẻ, chứ không thể áp dụng được trong tất cả các trường hợp. Thế nhưng cũng phản ánh được một vấn nạn đang rất nhức nhối đó là có nhiều nhiếp ảnh gia sẵn sàng làm việc miễn phí để mong nhận lại được sự quảng cáo của các công ty hoặc cá nhân muốn lợi dụng họ.

Nhiếp ảnh là một bộ môn đắt đỏ, tốn nhiều thời gian và công sức để thu nhận kỹ năng, nếu không nhận lại được tiền công xứng đáng thì chắc chắn sẽ có nhiều nhiếp ảnh gia rơi vào tình cảnh ‘chết đói’!

>>> Xem thêm phụ kiện nhiếp ảnh khác cùng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn tại trang tin công nghệ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.