Hasselblad X1D-50C: Máy ảnh Mirrorless Medium Format đầu tiên trên thế giới

826

Hasselblad chính thức công bố dòng máy ảnh mirrorless kỹ thuật số X1D mới và đại diện đầu tiên là chiếc X1D-50C. Đây là chiếc máy ảnh mirrorless kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới sử dụng cảm biến kích thước lớn medium format, độ phân giải lên đến 51MP. Được thiết kế và làm thủ công tại Thụy Điển, máy ảnh này có kích thước nhỏ gọn với một cảm biến lớn.

Hasselblad X1D-50C (4)

Hasselblad rất tự hào về X1D-50C bởi kích thước nhỏ nhẹ. Máy có kích thước 150 x 98 x 71 mm, cân nặng, X1D-50C chỉ 725g (đã gắn pin). Toàn bộ thân máy của X1D-50C có khả năng chống nước nhẹ, chống bụi bẩn và chiếc máy ảnh này sẵn sàng để tác chiến ngoài môt trường thực tế khắc nghiệt.

Xoay quanh một bộ cảm biến CMOS 50MP lớn (43.8 x 32.9mm), các X1D-50c có khả năng chụp một phạm vi rộng lên đến 14 điểm dừng cùng với độ sâu màu 16-bit sống động. Để phù hợp với làm việc trong một loạt các điều kiện ánh sáng, một phạm vi độ nhạy ISO 100-25.600 có sẵn, và vẫn tập tin được lưu trong các định dạng tập tin nguyên Hasselblad 3FR.

Hasselblad X1D-50C (2)

Máy ảnh được trang bị màn hình LCD cảm ứng độ phân giải 920,000 và ống ngắm điện tử độ phân giải 2,360,000 triệu điểm ảnh.

Để trang bị cho phần cứng thuộc hàng khủng này, Hasselblad đã trang bị pin lên đến 3200mAh. Cho phép bạn có thể thoải mái chụp ảnh.

Dòng máy X1D sử dụng hệ thống ống kính hoàn toàn mới XCD với ngàm mới. Nếu bạn muốn tận dụng lại dàn ống kính ngàm H trước đây thì bạn sẽ phải dùng một chiếc ngàm chuyển do Hasselblad sản xuất. Hai ống kính đầu tiên thuộc dòng XCD sẽ là 45mm F3.5 và 90mm F4.5.

Hasselblad X1D-50C (3)

Hệ thống X Hasselblad có chất lượng vượt trội của một cảm biến lớn hơn và quản lý để tạo ra một máy ảnh nhỏ gọn, cung cấp chất lượng hình ảnh gần như vô song. Nó được thiết kế và sản xuất tại Thụy Điển và lấy cảm hứng từ hệ thống V huyền thoại của công ty. Giảm thiểu tiếng ồn màn trập một cách đáng kể để chụp mà không làm phiền chủ đề của bạn.
Các giải pháp Hasselblad Natural Color được thiết kế để cung cấp hình ảnh với màu sắc tự nhiên nhất mà không cần phải đi sâu vào một loạt các cài đặt trước. Hệ thống này cũng có khả năng tạo ra hình ảnh với hiệu ứng chuyển tiếp âm đặc biệt mịn chúng ta nhớ về chụp phim tương tự, đó là một phần nhờ vào độ sâu màu 16-bit của X1D.

Hasselblad X1D-50C (1)
Đèn flash đồng bộ là có thể có ở tất cả các tốc độ màn trập lên tới 1/2000 giây. Màn trập cũng ở trong trạng thái sẵn sàng mọi lúc cho phản ứng gần ngay lập tức và nó gây ra hầu như không có sự rung ở độ phơi sáng lâu hơn.

X1D có thể ghi video Full HD 1080p ở 25 fps. Video có thể được lưu trong định dạng H.264 nén để chỉnh sửa linh hoạt hơn với một loạt các tùy chọn phần mềm. X1D cung cấp đầu vào và đầu ra âm thanh giắc 3,5 mm cũng như một cổng Mini HDMI để theo dõi.

Thiết kế hệ thống và kết nối.

USB 3.0 Type-C nối cung cấp tốc độ truyền lên tới 5 Gbps cho nhanh chóng và đáp ứng tethered xem trực tiếp và ảnh tĩnh chụp.

Khe cắm thẻ nhớ SD kép được tích hợp vào bên cho khả năng lưu trữ linh hoạt. Nhiều tùy chọn có sẵn cho sự linh hoạt tối đa, bao gồm khả năng để lưu tất cả các hình ảnh vào một thẻ và tự động chuyển đổi sang khác khi nó đầy thẻ nhớ.

Một cổng Mini HDMI cho phép sử dụng một màn hình bên ngoài tùy chọn cho các giám sát rõ ràng. Ngoài ra, 3.5mm audio trong và ngoài cổng được cung cấp cho điều khiển linh hoạt hơn so với ghi âm thanh trong video.

Tích hợp Wi-Fi cho phép làm việc với một thiết bị di động iOS và các ứng dụng di động nâng khả năng điều khiển từ xa máy ảnh cũng như xem trước hình ảnh.