Hướng dẫn cách thiết lập đèn Flash rời

88
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Việc sử dụng một chiếc đèn Flash không hề quá phức tạp đối với những người nằm rõ chức năng của nó. Sau đây Bình Minh Digital sẽ hướng dẫn cách thiết lập đèn flash rời đơn giản nhất. Cùng tìm hiểu bạn nhé!

Lắp đèn vào máy ảnh

Nhẹ nhàng cho chân đèn vào chân flash trên đỉnh của máy ảnh. Trượt cần khóa chân lắp để khóa cố định đèn. Sau đó, bạn bật nguồn máy ảnh và tiếp đến là bật nguồn đèn flash. Lưu ý là nên tắt nguồn đèn flash trước khi gắn vào hoặc tháo ra khỏi khe gắn đèn. Để tháo đèn flash ra khỏi khe gắn đèn, trượt cần khóa theo hướng ngược lại trong khi nhấn nút nhả khóa.

Khi thay pin, đảm bảo rằng tất cả pin đều mới và có cùng hiệu. Không được sử dụng kết hợp pin cũ và mới, có hiệu khác nhau, hoặc pin kiềm và pin lithium. Điều đó không chỉ làm giảm tuổi thọ của pin, mà còn có thể dẫn đến những vấn đề chẳng hạn như rò rỉ pin.

Các thiết lập đèn ban đầu

Để hạn chế những lỗi như các thiết lập được sử dụng từ lần chụp trước của máy ảnh hay đèn flash rời, bạn có thể cài đặt lại từ đầu chiếc đèn mình đang sử dụng.
-Lắp đèn flash vào máy ảnh, sau đó cài đặt chế độ chụp thành một trong các chế độ Creative Zone chẳng hạn như Program AE (P).

-Nhấn nút MENU trên máy ảnh và chọn [Flash control] từ [Shooting menu] (ở một số mẫu máy, [Set-up menu]). Chọn [External flash function setting], và nhấn nút INFO (ở một số mẫu máy, nút DISP) để khởi động [Clear Speedlite settings] . Sau đó chọn [OK]
-Đối với máy ảnh Canon EOS 70D và Canon EOS 700D, chọn [Clear settings] trong màn hình, sau đó chọn [Clear external flash set.] trong màn hình được hiển thị kế tiếp.

Cài đặt lại các thiết lập chức năng tùy chỉnh đèn flash

Chọn [Clear external flash Custom Functions settings] từ màn hình [Flash control]. Chọn [OK] và nhấn nút SET trong màn hình [Clear external flash Custom Functions settings] sẽ cài đặt lại các thiết lập đèn flash ngoài.
-Đối với EOS 70D và EOS 700D, chọn [Clear settings] trong màn hình, sau đó chọn [Clear external flash Custom Functions settings] trong màn hình được hiển thị kế tiếp.

Chọn một Chế độ đèn Flash

Hoặc chọn chế độ E-TTL hoặc Manual flash cho đèn flash. Có thể điều chỉnh các thiết lập đèn flash trên máy ảnh hoặc đèn flash. Chọn E-TTL flash khi bạn muốn chụp ảnh nhanh với toàn bộ ảnh ở mức phơi sáng tiêu chuẩn, và đèn flash thủ công để chụp ảnh có đèn flash đẳng cấp chuyên nghiệp chẳng hạn như bằng cách sử dụng nhiều đèn flash để tạo ra hiệu ứng bóng.

Để cài đặt đèn flash bằng máy ảnh, chọn Flash mode từ External flash function settings. Để tự động điều chỉnh công suất đèn flash, chọn E-TTL.

Mẹo nhỏ: Điều chỉnh công suất đèn flash khi dùng đèn flash thủ công

Hạng mục Flash output sẽ xuất hiện trong trình đơn máy ảnh (không xuất hiện ở chế độ E-TTL flash) khi cài đặt chế độ Manual flash. Số chỉ dẫn công suất đèn flash thủ công được cho biết dưới dạng 1/1 đối với công suất hoàn chỉnh của đèn flash đã gắn, 1/2 đối với một nửa công suất đèn flash, và 1/4 đối với một phần tư công suất hoàn chỉnh của đèn flash. Lưu ý rằng phương pháp này khác với bù phơi sáng bằng đèn flash của tùy chọn E-TTL. Đối với đèn Speedlite 430EX II, theo thông tin được hiển thị trong ảnh, theo đó bạn nhấn và giữ nút SEL/SET một lúc, chọn công suất đèn flash dùng các nút +/-, và nhấn nút SEL/SET một lần nữa để xác nhận lựa chọn

>>> Xem thêm phụ kiện nhiếp ảnh khác cùng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn tại trang tin công nghệ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.