Hướng dẫn làm mờ hình nền trong Lightroom

6267

Với các phần mềm xử lí hình ảnh hiện nay, bạn có thể dể dàng thao tác loại bỏ đi những chi tiết thừa trong khung hình, cũng như thêm vào đó một số chí tiết để cho bức hình tong hấp dẫn hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể can thiệp rất nhiều vào những chi tiết trong mỗi bức hình để làm cho bức hình thêm phần hấp dẫn. Hãy cùng tìm hiểu cách làm mờ hình nền trongLightroom

Lightroom cung cấp cho bạn một số lượng lớn những đặc tính để nâng cao khả năng nhìn vào những bức ảnh và một số thứ khác bao gồm việc chỉnh sửa chỉ một số vùng trọng tâm của một bức ảnh. Một trong số những đặc tính đó bao gồm cả hướng dẫn làm mờ hình nền trong lightroom. Điều này có thể được thực hiện hoàn toàn bởi công cụ Clarity trong Develop mô-đun.

Làm mờ nền để làm nổi bật
Người xem đôi khi bị thu hút bởi hình nền, nhất là đối với những nền rối rắm và can thiệp nhiều vào chủ thể, khiến người xem phân tâm. Điều này sẽ tạo nên khoảng cách lớn giữ hình nền và những cảnh vật xung quanh.
Làm mờ hình nền, không những làm cho chủ thể nổi bật hơn, nó còn nâng cao sự tương phản giữa chủ thể và hình nền, làm tập trung sự chú ý vào chủ thể. Kỹ năng làm mờ hình nền là một kỹ năng khá đơn giản để học và rất nhiều người không chuyên đều có khả năng làm được nó.

Sử dụng công cụ Clarity để làm mờ hình nền
Mô đun Develop trong Lightroom là một phần thử nghiệm của chương trình. Bạn có thể trải nghiệm cơ bản với sự thay đổi đối với bức ảnh mà không có bất kỳ hiệu ứng nào tác dụng lên bức ảnh nguyên mẫu. Với cách này, người dùng có thể thêm các hiệu ứng , cắt ảnh và vận dụng những bức ảnh này vào rất nhiều trường hợp khác  mà không có bất cư sợ lo ngại nào về vấn đề hiệu ứng sử dụng trong bức ảnh ban đầu.

Công cụ Clarity là gì?
Công cụ Clarity về cơ bản chỉ để làm tăng tính tương phản. Mắt của chúng ta được thu hút  tự nhiên với tất cả những thứ rõ ràng và sắc nét. Hầu hết chúng ta sẽ không để ý đến nền mà hay bị thu hút bởi những vật xung quanh.
Công cụ Clarity nằm  ở nút Presence. Như nhiều công cụ khác trong phần mềm Lightroom, bạn có thể vận dụng công cụ Amount Slider. Để xóa phông trong lightroom, bạn nên theo dõi những hướng dẫn sử dụng dưới đây:

-Bạn cần mở ảnh cần thay đổi. Bạn nên thử sao chép bức ảnh nhiều nhất có thể để di chuyển nhiều nhất tất cả những vật không liên quan.
-Di chuyển công cụ Clarity đến thiết lập âm. Bạn có thể phải sử dụng nó một chút đến khi hình nền bị làm mờ thật chuẩn xác. Công cụ thiết lập âm được dùng khi thanh trượt được di chuyển sang trái. Để mờ hình nền hơn,bạn nên di chuyển chúng nhiều hơn sang bên trái.
-Bây giờ, bạn cần chọn công cụ Targeted Adjustment( Công cụ điều chỉnh). Công cụ này nằm ở bên trái phía trên trong bảng điều khiển. Nó là vòng tròn với một dấu chấm bên trong, và có hai mũi tên với một điểm ở trên và một điểm ở dưới.
-Bây giờ bạn nên di chuyển công cụ Targeted Adjust đến hình nền và di chuyển nó xung quanh hình nền. Bạn nên giữ và kéo cho đến khi tất cả vùng đã được chọn.

Lưu

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)