Máy ảnh HyperCam có thể nhận biết tình trạng hư hỏng của trái cây

874

Từ trước tới nay những chiếc chiếc máy ảnh có khả năng  nhìn xuyên thấu được đồ vật, thường có giá trị từ vài nghìn USD thậm chí có thể lên đến vài chục nghìn USD. Nhưng tính đến thời điểm hiện tại, chỉ với 800 USD bạn cũng đã có thể sở hữu chiếc máy ảnh có khả năng chụp xuyên thấu đồ vật và phát hiện ra những loại quả đã bị hỏng ở bên trong.

 Hypercam-01

Máy ảnh có thể cho ra hình ảnh về tình trạng của trái cây. (Xem thêm bài viết tai : tin công nghệ )

Chiếc máy ảnh này là sản phẩm công nghệ của Nhóm các nhà khoa học thuộc Đại học Washington của Mỹ phối hợp với hãng Microsoft. Nó có thể chụp trái cây, giúp phát hiện trái cây hỏng ở bên trong một cách dễ dàng qua các tấm hình/

Tên của Chiếc máy ảnh này là HyperCam, nó được sử dụng công nghệ ánh sáng cận hồng ngoại để chụp lại và giúp người nhìn thấy rõ các chi tiết mà mắt thường của chúng ta không phát hiện ra được. Các nhà khoa học người Mỹ nói trên đã dùng chiếc máy ảnh HyperCam để chụp thử bàn tay người và kết quả nhận được cho ra những hình ảnh rõ ràng về mạch máu, gân của bàn tay đó. Trong các thử nghiệm khác với tay người bằng chiếc máy ảnh này, khả năng nhận diện đúng tay người của nó lên đến 99% và các thử nghiệm với trái cây thì tỉ lệ nhận diện đúng mức độ chín của trái cây lên đến 94%.

Nhà sản xuất nhấn mạnh rằng chỉ với 800 USD thì người cần dùng đã có thể sở hữu sản phẩm công nghệ này. Mức giá rẻ nhất từ trước đến nay so với các máy ảnh có khả năng nhìn xuyên thấu khác.

Tuy nhiên Hypercam cũng có một số lỗi cần khắc phục và gây bất tiện như : HyperCam không hoạt động tốt dưới môi trường có ánh sáng mạnh. Kích thước của nó vẫn hơi to, chưa thể fawns với với các thiết bị di động. Các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục nghiên cứu và hoàn thiện sản phẩm và giảm giá thành của nó hơn nữa.