Kinh nghiệm để sở hữu album ảnh cưới đẹp dù ngân sách hạn chế

594

Để có một album ảnh cưới đẹp và phù với ngân sách hạn chế là điều băn khoăn, lo lắng của rất nhiều các cặp đôi. Sau đây chúng tôi gợi ý đến bạn một số kinh nghiệm để sở hữu album ảnh cưới đẹp dù ngân sách hạn chế. Cùng tìm hiểu để có thêm nhiều kinh nghiệm hơn nhé.

Chú ý địa điểm chụp ảnh

Tùy theo điều kiện của từng người, từng cặp đôi sẽ chọn những địa điểm khác nhau. Khi chọn địa điểm nào đó, bạn nên tính toán kỹ xem những khoản chi phí mà bạn phải bỏ ra như chi phí đi lại, chi phí vào địa điểm và rất nhiều những chi phí phát sinh khác. Vậy nên bạn phải cân nhắc kĩ đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất.

Bạn có thể chụp ảnh cưới ở studio, phim trường sẽ tiết kiệm hơn với chụp ảnh ở dã ngoại. Đặc biệt là chụp ảnh phim trường. Phim trường vừa có khung cảnh thiên nhiên, ngoài trời vừa có chụp ảnh trong studio. Bạn sẽ tiết kiệm được chi phí tối đa mà bạn vẫn có những bức hình ấn tượng, độc đáo và đa dạng bối cảnh.

Chọn thời điểm chụp ảnh

Bạn không nên chọn những chụp ảnh vào mùa cưới, mùa vui chơi, gần ngày cưới. Vào mùa cưới, mọi chi phí như thuê váy cưới, vé vào các địa điểm mà bạn chọn sẽ cao hơn. Vì vậy, bạn nên tránh chụp ảnh vào những ngày này.

Những ngày này, người đông bạn sẽ khó có được những bức hình đẹp ấn tượng, vướng người, làm mất đi những khung ảnh đẹp. Bạn nên đưa ra kế hoạch, xác định ngày cụ thể để chuẩn bị và đặt lịch tiết kiệm chi phí giúp các cặp đôi. Đây được coi là một trong những kinh nghiệm chụp ảnh cưới tiết kiệm nhất.

Bạn không nên chụp ảnh quá gần ngày cưới. Vì nếu quá gần ngày cưới sẽ làm cho bạn cảm thấy rối loạn, lo lắng vừa phải chuẩn bị chụp ảnh cưới vừa chuẩn bị đám cưới. Mọi thứ chuẩn bị không được kỹ càng sẽ ảnh hưởng đến buổi chụp ảnh.

Lựa chọn thợ ảnh

Một bức ảnh đẹp hay không phụ thuộc khá nhiều vào tay nghề của thợ ảnh. Bởi vậy bạn cần lưa chọn thợ ảnh cẩn thận nhé. Để tiết kiệm bạn có thể nhờ bạn của mình làm phó nháy hoặc thuê nhiếp ảnh gia tự do. Lưu ý, với những đối tượng này bạn cần tham khảo những bức ảnh trước đó họ chụp.

Trang phục và trang điểm

Để tiết giản chi phí bạn không cần quá cầu kì trong việc đầu tư vào âu phục hay váy cưới cũng như dịch vụ trang điểm cao cấp. Bạn nên tham khảo thêm các mẹo trang điểm trên mạng và chọn phong cách makeup nhẹ nhàng, tự nhiên.

Về phần trang phục hai bạn có thể thuê một bộ âu phục và váy cưới cho những kiểu ảnh đặc biệt. Còn những bức ảnh đời thường thì chỉ cần chọn quần áo đơn giản hằng ngày là cũng đủ đẹp rồi.

Tự thiết kế bộ ảnh cưới

Việc tự tay thiết kế bộ ảnh cưới sẽ giúp bạn sở hữu bộ ảnh cưới rất độc đáo đấy. Sau buổi chụp ảnh cưới bạn tự chọn những kiểu ảnh và tự thiết kế, ghép hình theo ý thích mình. Ý tưởng độc đáo nào sẽ mang đến cho bạn album cưới với ảnh cưới, hình vẽ, lời ghi chú về kỉ niệm đáng nhớ về quãng thời gian bên nhau của hai bạn.

Hi vọng những mẹo trên sẽ giúp ích cho hai bạn trong việc thiết kế một bộ ảnh cưới đẹp theo ý thích, và phù hợp với ngân sách cá nhân dành cho ngày trọng đại của mình. Chúc các bạn thành công!

>>> Xem thêm phụ kiện nhiếp ảnh khác cùng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn tại trang tin công nghệ