Kinh Nghiệm Chụp Ảnh Chân Dung Gia Đình

740
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Chân dung gia định là những bức hình sẽ đi theo suốt cuộc đời của mỗi con người. Nó đánh giá những mốc quan trọng trong cuộc sống của một người. Vậy bạn nên bắt đầu từ đâu, chuẩn bị những gì để lưu lại điều đó?
Việc lưu giữ những hình ảnh của những cuộc đoàn tụ gia đình đối với các nhiếp ảnh gia mới vào nghề đối khi gặp chút khó khăn. Do đó, Bình Minh Digital sẽ gợi ý đến bạn một số mẹo nhỏ để có thể có được những bức hình quý giá này nhé.

1.Góc chụp ngang tầm mắt với mẫu


Bạn hãy cố gắng hạ thấp người sao cho góc chụp ngang tầm mắt với mẫu là trẻ con. Nó sẽ làm cho bức hình sinh động và hấp dẫn hơn nhiều.

2. Bố cục chính giữa


Chụp chân dung gia đình thì điều quan trọng nhất là bố cục chính giữa. Nó đem tới sự hài hòa cho bức hình và chính những người trong hình sẽ là điểm nhấn quan trọng nhất.

3.Khẩu độ thích hợp


Bạn có thể lựa chọn khẩu độ phù hợp cho bức hình của mình. Bình Minh xin đề xuất 2 khẩu độ thông dụng là F2.8 cho chụp chân dung 1 người và 4-5.6 cho chụp chân dung một nhóm người để có thể đảm bảo độ nét toàn bộ những người có trong khung hình.

4.Tốc độ màn trập
Vơi thể loại chân dung, bạn có thể thử ở nhiều tốc độ khác nhau, miễn sao hình ảnh đảm bảo độ nét. Bạn có thể tham khảo tốc độ 1/250s và có thể chụp nhiều bức hình ở những tốc độ xung quanh để có được một bức hình ưng ý nhất.

5.Chế độ đo sáng


Để bắt đầu, hãy thử sử dụng chế độ đo sáng điểm (spot metering) cho việc chụp chân dung cá nhân và chế độ đo sáng ma trận (evaluative metering) cho chụp ảnh nhóm. Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc đo sáng và lấy nét một cách nhanh chóng.

6.Chế độ tự động cân bằng trắng (White Balance)


Chỉnh cân bằng trắng sang chế độ tự động là cách giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi chụp ở những khu vực có nguồn sáng khác nhau. Bạn sẽ có được các chế độ ánh sáng phù hợp và dể dàng hậu kỳ sau này hơn rất nhiều.

7.Chọn ống kính phù hợp


Bạn nên đầu tư cho mình một chiếc ống kính zoom với dải tiêu cự từ góc rộng đến tele tầm trung như 18-105, 17-50 24-70. Việc chụp bằng một ống kính zoom sẽ giúp bạn dể dàng có thêm nhiều góc chụp hơn, hạn chế việc di chuyển nhiều.

8.Chụp thật nhiều
Bạn hãy cố gắng chụp thật nhiều góc chụp, nhiều thông số khác nhau để rút ra cho mình thật nhiều kinh nghiệm cùng với những bức hình ấn tượng. Chúc bạn thành công.

===>> Tìm hiểu thêm : Kỹ Thuật Nhiếp Ảnh

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.