Lợi Ích Khi Dùng Live View

692

Live view là một tính năng tiện dụng cho nhiều máy ảnh DSLR nhưng nhiều nhiếp ảnh gia không sử dụng. Có nhiều lý do cho điều này – máy ảnh cách xa khuôn mặt của bạn để nhìn vào màn hình xem trực tiếp có nghĩa là bạn cần ổn định máy ảnh. Đồng thời, xem cảnh qua kính ngắm cho phép bạn theo dõi các đối tượng di chuyển dễ dàng hơn là trên màn hình LCD. Mặc dù vậy, sử dụng Live View vẫn có thể giúp bạn cải thiện hình ảnh của bạn theo nhiều cách khác.

Lấy nét dễ dàng hơn
Có rất nhiều yếu tố quan trọng đối với sự thành công của một bức ảnh, và đang được lấy nét là một trong số đó . Khi nhìn qua kính ngắm của bạn, có những điểm lấy nét có thể nhìn thấy để giúp bạn xác định nơi máy ảnh của bạn đang cố gắng lấy nét. Nhưng các hệ thống tự động lấy nét, ngay cả ngày nay đã tốt hơn hơn bao giờ hết nhưng không phải là không có sai xot. Nó có thể không lấy nét được có được đối tượng xa, có thể khó khăn để có được đối tượng siêu sắc nét.


Nhưng khi sử dụng xem trực tiếp, những vấn đề này được phá vỡ bởi vì bạn có thể phóng to đối tượng (hoặc một khu vực cụ thể trong khung) để kiểm tra nó cho độ sắc nét. Đương nhiên, sử dụng kỹ thuật này đòi hỏi máy ảnh của bạn được đặt trên một chân máy ảnh hoặc một bề mặt ổn định .

Depth of Field là chính xác hơn
Kính ngắm quang học trên máy ảnh của bạn không hiển thị cho bạn một mô tả chính xác về độ sâu trường ảnh. Thay vì hiển thị độ sâu thực tế của lĩnh vực dựa trên các cài đặt máy ảnh, kính ngắm quang học cho thấy những gì các hình ảnh sẽ trông như thế nào ở khẩu độ rộng nhất của ống kính. Lý do này là trường hợp là vì ở khẩu độ rộng nhất, quan điểm trong kính ngắm sẽ là sáng nhất, do đó làm cho nó dễ dàng để xem cảnh. Tuy nhiên, việc xem trước mà bạn thấy là không chính xác từ quan điểm của một độ sâu trường ảnh .


Hầu hết các máy ảnh có nút xem trước độ sâu trường ảnh để chính xác. Nhưng, mặc dù bạn có thể có được một cái nhìn chính xác bằng cách nhấn nút, nó dễ dàng hơn để có được một cái nhìn chính xác bằng cách đơn giản bằng cách sử dụng tính năng xem Live view
Không giống như khi sử dụng kính ngắm quang học trên ,trong khi xem trực tiếp trên LCD, lưỡi của ống kính điều chỉnh các thiết lập mà bạn đã xác định, tạo cho bạn một bản xem trước chính xác của nội dung bức ảnh sẽ giống như khi bạn nhấn nút chụp. Điều này có nghĩa rằng khi bạn thực hiện điều chỉnh khẩu độ, bạn sẽ có được một cái nhìn trước mắt như thế nào những điều chỉnh thay đổi giao diện hình ảnh của bạn. Nhiếp ảnh macro dùng Live view vì lý do này , nhưng đó cũng là một tính năng rất hữu ích cho các thể loại khác từ chân dung đến phong cảnh và tất cả mọi thứ.

Điều chỉnh cân bằng trắng dễ hơn
Các màu sắc của ánh sáng trong hình ảnh, hoặc cân bằng trắng, là một thiết lập quan trọng mà sẽ quyết định hình ảnh nhận được của bạn như thế nào.
Ngay cả các máy ảnh tiên tiến nhất có thể gặp khó khăn trong việc xác định cân bằng trắng của riêng mình, đó là lý do tại sao nó thường được khuyên rằng bạn chịu trách nhiệm và thiết lập cân bằng trắng bằng tay. Mặc dù bạn có thể làm điều này trong khi xem các cảnh qua kính ngắm quang học, bạn sẽ không thấy sự khác biệt mà mỗi lần điều chỉnh cân bằng trắng làm cho bức ảnh.


Nhưng với Live view, những thay đổi đó được xem trong thời gian thực, làm cho nó dễ dàng hơn nhiều để lựa chọn các thiết lập phù hợp. Màn hình LCD của máy ảnh của bạn là một màn hình sẽ giúp bạn gần gũi hơn rất nhiều để các màu sắc mà bạn mong muốn hơn là mù quáng chọn cân bằng trắng và sử dụng kính ngắm quang học.

Vì vậy, hãy phớt lờ những người phản đối Live view, cho rằng nó không phải là giá trị. Khai thác xem cách sử dụng tính năng quan trọng này có thể giúp bạn tạo ra hình ảnh tốt hơn.

Nguồn: https:/binhminhdigital.com/tin/ky-thuat-nhiep-anh.html