Leica M-D – Phiên bản nối tiếp máy ảnh M60

1020

Thế giới công nghệ đang rộ lên tin đồn hãng máy ảnh Leica sẽ tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm vào tháng 3 này. Các sản phẩm được giới thiệu lần này dự kiến sẽ là Leica M-D – phiên bản nối tiếp máy ảnh M60 cùng ba ống kính tilt-shift mới cho máy ảnh không gương lật full-frame Leica SL.

Leica MD Phien ban noi tiep may anh M60 1

Đáng ngạc nhiên là trên máy ảnh Leica M-D sẽ không có chấm đỏ ở phía trước và không có màn hình hiển thị LCD phía sau, thay vào đó sẽ chỉ là một bánh xe quay số để điều chỉnh thiết lập độ nhạy ISO.

Theo dõi tin tức trên Tincongnghe.net.vn

Các máy ảnh rangefinder full-frame có thiết kế nhấn mạnh vào bốn yếu tố cơ bản của nhiếp ảnh: tốc độ màn trập, khẩu độ, ISO, và tập trung lấy nét. Leica M-D mới sẽ là một phiên bản sản xuất hàng loạt của M60 với các thông số kỹ thuật sau: cảm biến full-frame 24 megapixel với độ nhạy sáng tối đa ISO 6.400 và tốc độ màn trập tối đa 1/4000s. Máy ảnh mới này dự kiến sẽ có một máy đo khoảng cách. Nếu đó là sự thật, Leica M-D sẽ là máy ảnh M đầu tiên có kính ngắm EVF. Máy ảnh Leica M60 trước đó có giá khoảng 16.000 USD và dù là phiên bản sản xuất hàng loạt của M60 nhưng chưa có gì chắc chắn Leica M-D sẽ được bán với mức giá này.

Leica MD Phien ban noi tiep may anh M60 3Leica MD Phien ban noi tiep may anh M60 2

Ba ống kính tilt-shift được trang bị cho máy ảnh Leica SL không được tiết lộ về độ dài tiêu cự cũng như độ mở khẩu. Các sản phẩm này sẽ chính thức được công bố sớm nhất vào ngày 10.

Đọc thêm: Sẽ có màng bọc thực phẩm nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên