Lựa chọn Fujinon XF 23mm F/1.4 R cho X-T1

1627
Sau một thời gian dài sử dụng và gắn bó với chiếc Canon 6D tôi quyết định thêm vào bộ sưu tập của mình chiếc máy ảnh Fujifilm chính hãng X-T1 cùng ống kinh Fujinon XF 23mm F/1.4 R. Nếu đem so sánh cặp đôi này với Canon 6D & Sigma 35mm Art thì hầu như không có quá nhiều chênh lệch, khác biệt cả.

Về thiết kế X-T1

Từ xưa đến giờ, hãng Fujifilm luôn tạo cho mình một phong cách riêng trong từng mẫu thiết kế, Fuji X-T1 cũng không phải là một ngoại lệ. Với thiết kế vở kim loại nguyên khối được khắc CNC tinh tế, điều này sẽ giúp cho thân máy trở nên gọn hơn, xong điểm này chính là điểm trừ mà tôi dành cho nó. Với một bàn tay to như tôi thì việc cầm nắm có hơi khó chịu một chút.

fuji-x-t1-va-ong-kinh-23mm

Việc chụp ảnh với X-T1 tôi không thấy cảm giác giật, chớp, ít sạn  và màu sắc chân thực, máy được thiết kế với nút ” viewmode” nằm bên góc nhìn, giúp bạn dễ dàng chuyển đổi chế độ ngắm chỉ với một nút bấm, thay vì phải tìm và điều chỉnh chế độ như máy đời cũ. Hãng đã đưa hầu hết các phím điều khiển ra bên ngoài thân máy, hổ trợ tốt cho việc thao tác của người dùng.

Lens XF 23mm F/1.4 R với máy X-T1

Với máy X-T1 nói riêng và các dòng máy ảnh Fujifilm nói chung thì điều làm nên  sự thành công, tạo nên chất Fujifilm chính là nhờ dòng lens Fuji X cùng với chế độ giả lập màu phim  của Fuji. Ở chiếc Fuji X-T1 nhà sản xuất đã trang bị cho họ một chất riêng mà các dòng máy đời trước không có chính là chế độ Classic Chorme. Khi kết hợp với em LensXF 23mm F/1.4 R thì lại mang lại một cảm giác vô cùng tuyệt vời.

Hầu hết những người đang dùng X-T1 nói riêng và các dòng máy Fujifilm nói chùng thì sự thành công luôn đi kèm với một chiến lens Fuji X cùng chế độ giả lập phim độc quyền của hãng. Điểm đặc biệt tạo nên chất riêng của X-T1 mà Fuji ưu ái cho nó là chế độ Classic Chorme. Nếu  kết hợp cùng Lens XF 23mm F/1.4 R sẽ đêm đến cho bạn một cảm giá thú vị và mới mẽ khi chụp.

fujinon-xf-23mm-f-1-4-r

Tuy ống kích được thiết kế với kích thước lớn, nhưng không vì thế mà tạo nên sự cồng kềnh cho chiếc X-T1. Cho tốc độ chụp và lấy nét rất nhanh và chính xác, đặc biệt âm thanh phát ra khi chụp hầu như là không có, không làm ảnh hưởng đến những người xung quanh. Khung hình khi kết hợp X-T1 với Lens XF 23mm F/1.4R có màu nhàn nhạt trung tính lại vô cùng chân thật nhưng vẫn tạo cảm giác thích mắt.

Bạn có thể sử dụng kết hợp lensXF 23mm F/1.4 R  + X-T1 để chụp streetlife, landscape, chụp dịch vụ đều được, chụp trong nhà, ngoài đường phố, những nơi có anh sáng yếu thì với bộ đôi này chắc chắn sẽ làm cho bạn hài lòng.