Máy ảnh Canon 1300D nên dùng với ống kính nào?

738

Máy ảnh Canon 1300D (EOS Rebel T6 ) là một trong những máy ảnh DSLR tốt nhất được công bố bởi hãng công nghệ hàng đầu Nhật Bản Canon. Sản phẩm có cảm biến CMOS 18 MP và được hỗ trợ bởi vi xử lí ảnh DIGIC 4 +. Độ nhạy sáng trải dài trong dải giá trị 100 đến 6400, chạm mức mở rộng tối đa 12800. Canon 1300D sử dụng một hệ thống AF 9 điểm và điểm AF cross để tập trung chính xác hơn. Máy ảnh này cũng có thể quay video Full HD và có thể ghi lại 3fps ở chế độ chụp liên tiếp. Ngoài ra, máy ảnh cũng sử dụng 1 kính ngắm quang học kèm 1 màn hình LCD lớn 3 inch 920k-dot. Bạn cũng có thể chia sẻ tập tin không dây với sự giúp đỡ của WiFi và NFC.

Máy ảnh Canon 1300D nên dùng với ống kính nào?

Để khai thác tối đa sức mạnh của những tính năng này, cần nhiều hơn một ống kính sẵn có như ống kính zoom tiêu chuẩn Canon EF-S 18-55mm f / 3.5-5.6 IS II do nhà sản xuất cung cấp. Bạn đã có được ống kính nào trong số những ống kính dưới đây?

Ống kính chân dung tốt nhất cho máy ảnh Canon 1300D

Máy ảnh Canon 1300D nên dùng với ống kính nào?


Ống kính Canon 50mm là một công cụ tuyệt vời để chụp ảnh chân dung hoặc chụp trong nhà với ánh sáng yếu ngay tại khẩu độ tối đa f/1.8. Mức khẩu này cho phép bạn chụp nhanh và không nhiễu, mang lại chất lượng hình ảnh rất xuất sắc cùng boketh vừa ý. Phiên bản STM của ống kính Canon không chỉ mang động cơ AF im lặng mà nó còn được cải thiện các tính năng quang học. Tại thời điểm bán ra, mức giá của ống kính này cũng rất phải chăng: 125 USD.

Ống kính zoom tốt nhất cho máy ảnh Canon 1300D

Máy ảnh Canon 1300D nên dùng với ống kính nào?

Chất lượng quang học và hiệu quả hoạt động của hệ thống lấy nét trên ống kính Canon EF-S 55-250mm f/4-5.6 IS STM là tuyệt vời: hình ảnh sắc nét trên cả một loạt dài tiêu cự và khẩu độ. Các động cơ dẫn động bước bên trong ống kính hoạt động không phát ra tiếng ồn và AF khóa trong thời gian nhanh không tưởng. Các ống kính cũng có chức năng cho phép người dùng lấy nét tay toàn thời gian. Ống kính này và phiên bản II của nó đều là những sản phẩm cân bằng tuyệt vời giữa giá cả và hiệu suất. Giá bán chính thức của ống kính Canon EF-S 55-250mm f/4-5.6 IS STM là 349,99 USD.

Ống kính góc rộng một tiêu cự tốt nhất cho Canon 1300D

Máy ảnh Canon 1300D nên dùng với ống kính nào?

Ống kính Canon EF – S 24mm F2.8 STM cung cấp cho bạn một khung cảm biến cổ điển 35mm và là sự lựa chọn không thể nào tốt hơn cho những cảnh đường phố, chân dung và cảnh thường ngày. Việc bổ sung động cơ ổ đĩa bên trong ống kính thích hợp cho việc kiến tạo ảnh tĩnh cũng như video chất lượng hiển thị cao siêu nét. Với kích thước cực kỳ nhỏ gọn và tạo bokeh dễ chịu, đây là một ống kính phải có nếu bạn là một người sử dụng máy ảnh Canon APS-C. Giá của nó cũng vô cùng mềm: 149 USD

Ống kính Macro tốt nhất cho máy ảnh Canon 1300D

Máy ảnh Canon 1300D nên dùng với ống kính nào?

EF-S 60mm F2.8 USM là một ống kính được thiết kế đặc biệt cho máy ảnh Canon APS-C và mục đích chụp macro. Ống kính này lấy nét cực nhanh nhưng vẫn đảm bảo không gây ra bất cứ một tiếng động nhỏ nào nhờ có một động cơ USM. Tiêu cự 60mm và mức khẩu f/2.8 cũng có thể được sử dụng để chụp ảnh chân dung tuyệt đẹp với hiệu ứng bokeh trên nền mờ kem. Đây là ống kính Macro tốt nhất có sẵn để thể hiện các chi tiết rất nhỏ và siêu ấn tượng trong các bức ảnh cận cảnh. Nhưng ống kính này vẫn có một khiếm khuyết là thiếu chức năng ổn định hình ảnh, do đó bạn cần một nguồn sáng tốt để hình ảnh đạt được độ nét tối đa. Để sở hữu ống kính này, bạn phải trả 449 USD.