Máy ảnh Olympus E-M10 Mark II nhỏ gọn và ổn định

1212

Máy ảnh Olympus E-M10 Mark II là sự kế thừa dành cho dòng máy ảnh không gương lật (hay còn lại là mirrorless) phổ thông với giá tiêu dùng phải chăng của máy ảnh Olympus. So với với phiên bản E-M10 trước đó, thì bản mới E-M10 Mark II của Olympus được đánh giá với nhiều cải tiến như: máy có trang bị hệ thống ổn định hình ảnh 5 trục (5-Axis Voice Coil Motor) ở bên trong một thân máy ảnh vô cùng nhỏ gọn và khiến chiếc máy ảnh nhẹ hơn. Đáng chú ý ở phiên bản OM-D E-M10 Mark II vẫn là một model phổ thông được hãng Olympus chào bán với mức giá cạnh tranh so với các máy ảnh trong phân khúc của 2 đối thủ lớn là Canon và Nikon.

Máy ảnh Olympus E-M10 Mark II nhỏ gọn và ổn định 1

Máy ảnh Olympus E-M10 Mark II là máy ảnh thuộc dòng ống kính rời Four Thirds với trang bị cảm biến Live MOS 16-megapixel kết hợp cùng bộ xử lý hình ảnh TruePic VII, máy cho khả năng chụp hình ở cả định dạng JPEG và RAW. Máy còn được trang bị hệ thống giảm bụi cho cảm biết và hỗ trợ thêm thẻ nhớ SD. Hãng Olympus chia sẻ thêm, với hệ thống ổn định hình ảnh 5 trục, chiếc máy ảnh này sẽ giữ cho bức ảnh luôn rõ ràng trong các tình huống kể cả khi chụp ảnh ở trong môi trường ánh sáng kém.

Phía sau máy ảnh mới này trang bị một kính ngắm điện tử với độ phủ ảnh là 100% và một màn hình cảm ứng LCD 3-inch có thể bẻ nghiêng với độ phân giải là 1.040.000 pixel.

Máy ảnh mới của Olympus chỉ hỗ trợ quay phim độ phân giải full HD ở tốc 24/30fps (khung hình mỗi giây), sẽ không thể quay chậm ở chất lượng HD 1080p hay khả năng quay video chuẩn 4K cũng sẽ không được tìm thấy. Thêm vào đó, tính năng mới CLIPS, cho phép người sử udjng có thể quay những đoạn video ngắn khoảng 8 giây để dễ dàng chia sẻ trực tiếp nhũng videoClip của mình lên các mạng xã hội thông qua các ứng dụng Olympus OI.Share đi kèm.

Máy ảnh Olympus E-M10 Mark II nhỏ gọn và ổn định

Hiện nay các máy ảnh Olympus OM-D E-M10 Mark II có giá bán khởi điểm vào khoảng 649,99 USD dành cho thân máy ảnh hoặc 799,99 USD nếu đi kèm với ống kính M.ZUIKO DIGITAL ED 14-42 f3.5-5.6 EZ. Sản phẩm Olympus OM-D E-M10 Mark II sẽ bắt đầu lên kệ tại thị trường Mỹ vào tháng 9 tới đây.