Mẹo chụp ảnh hoàng hôn đẹp

145
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Để có thể nắm bắt được trọng những khoảnh khắc kỳ diệu của chiều hoàng hôn không phải là điều đơn giàn mà ai cũng có thể làm được. Hãy để BinhMinhDigital gợi ý đến bạn mẹo chụp ảnh hoàng hôn đẹp giúp bạn tạo ra được những tấm hình để đời nhé!

Lên kế hoạch chụp hình

Điều trước tiên bạn cần xác định vị trí và thời gian. Bức hình hoàng hôn dễ đẹp nhất khi chụp trên bãi biển hay bờ sông, những nơi có không gian rộng lớn, ít chi tiết, có thể thấy rõ đường chân trời. Ở thành phố, bạn có thể chọn những ngôi nhà cao tầng để lên cao thấy rõ hoàn hôn. Ngoài ra, gối hoàng hôn lên những ngọn núi cũng mang lại bức hình đẹp.
Thời gian chụp hoàng hôn tùy thuộc vào mùa trong năm. Ở nước ta, hoàng hôn mùa hè kéo dài và muộn hơn trung bình từ 6 giờ, mùa đông hoàng hôn đến sớm hơn trung bình từ 5 giờ.

Chụp từ nhiều tiêu cự

Bạn cũng cần phải lưu ý rằng khi chụp với ống rộng, mặt trời sẽ chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong bức ảnh. Nếu bạn muốn mặt trời là một điểm nhấn của bức ảnh, bạn sẽ cần phải zoom trên ống kính từ 200mm trở lên. Bởi vậy, bạn cũng sẽ cần sử dụng tới tripod.

Ngoài ra, việc nhìn thẳng vào mặt trời sẽ rất có hại đối với mắt, và việc nhìn vào mặt trời qua ống kính khi mặt trời vẫn còn ở quá cao cũng có thể gây hại cho thị lực của bạn.

>>> Tìm hiểu thêm: Bí quyết chụp ảnh hoàng hôn đẹp

Lấy nét ở điểm chụp ngược sáng (silhouette)

Cũng giống như tất cả các bức ảnh khác, ảnh chụp hoàng hôn cũng cần có các điểm nhấn. Một trong những cách tốt nhất để tạo ra điểm nhấn cho bức ảnh chụp lúc mặt trời lặn của bạn là chụp lại một vài mẫu vật bị ngược sáng trong bức ảnh. Bạn có thể lựa chọn một dãy núi, một cây tre hoặc thậm chí là con người.

Điều tuyệt vời về silhouette là chúng vừa tạo ra cảm xúc, vừa tạo ra khung cảnh bí ẩn cho bức ảnh. Do đó, bạn có thể lấy nét tại các mẫu vật bị ngược sáng để tăng sức hấp dẫn cho bức ảnh của mình.

Quy tắc 1/3

Hãy nhớ áp dụng quy tắc 1/3 khi chụp ảnh mặt trời mọc và lặn. Bạn có thể không muốn áp dụng quy tắc này, nhưng sự thật là nếu bạn không đặt các yếu tố đáng chú ý của bức ảnh như đường chân trời, silhouette và mặt trời vào trọng tâm của khuôn hình, ảnh chụp của bạn sẽ đẹp hơn rất nhiều.

>>> Xem thêm: Kính lọc Benro hay Đèn Led Pixel

Sử dụng chức năng Automatic Exposure Bracketing (AEB)

Sử dụng chức năng Automatic Exposure Bracketing (AEB). Khi chọn chức năng này, bạn sẽ chụp được cùng lúc ba bức ảnh khác nhau mà không cần phải thay đổi bất cứ cài đặt nào để chọn ra bức ảnh đẹp nhất. Chức năng này có hầu hết trong các máy DSLR.

Tắt chế độ tự động cân bằng trắng

Không sử dụng chế độ cân bằng trắng tự động. Khi để chế độ cân bằng trắng tự động, bạn có nguy cơ mất đi các tông màu ấm áp của cảnh mặt trời mọc hay lặn. Thay chế độ cân bằng trắng tự động bằng các chế độ cân bằng trắng khác hay tăng nhiệt độ màu lên để thấy sự khác biệt.

Mang theo chân máy

Nếu bạn đang chụp với tốc độ chụp lâu hơn và có độ dài tiêu cự dài hơn sau đó một chân hoặc một số cách khác đảm bảo máy ảnh của bạn vẫn là hoàn toàn cần thiết.

Chế độ lấy nét bằng tay

Đôi khi chụp trong ánh sáng quá mạnh hay quá yếu việc lấy nét trở nên khó khăn, bạn nên chuyển sang lấy nét tay.

Hãy chụp cả cảnh vật xung quanh bạn

Buổi hoàng hôn không chỉ tạo ra màu sắc ấn tượng cho bầu trời mà còn bao phủ ánh sáng màu vàng lên khắp cảnh vật. Bởi vậy, bạn có thể chụp nhiều kiểu ảnh khác nhau trong điều kiện này. Khi mặt trời bắt đầu lặn, hãy nhìn ra xung quanh bạn (không chỉ là phía trước) để tìm kiếm các khung hình tuyệt vời cho những bức ảnh phong cảnh, chân dung, macro khác, thay vì chỉ tập trung vào một khung hình duy nhất.

>>> Xem thêm phụ kiện nhiếp ảnh khác cùng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn tại trang tin công nghệ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.