Mẹo chụp ảnh sản phẩm trên Instagram nhanh chóng hiệu quả

134
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Với những mẹo chụp ảnh sản phẩm trên Instagram nhanh chóng hiệu quả ở bài viết dưới đây bạn có thể sẽ giúp bạn chụp được những bức ảnh sản phẩm đẹp và chuyên nghiệp hơn nhiều cho cửa hàng của mình trên Instagram rồi đây. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Ánh sáng khi chụp ảnh sản phẩm

Ánh sáng là yếu tố rất quan trọng khi chụp ảnh sản phẩm. Để có một bức ảnh sản phẩm đẹp bạn nên lựa chọn ánh sáng phù hợp khi chụp.

Ánh sáng tự nhiên ban ngày dễ dàng hơn cho người mới bắt đầu và có thể mang lại ánh sáng dịu nhẹ, đẹp mắt, nhưng có một vài điều bạn nên biết nếu bạn chọn chụp sản phẩm của mình vào ban ngày:

Tránh ánh nắng trực tiếp:

  • Chúng cho một ánh sáng khắc nghiệt với bóng đổ cứng, và chúng hơi quá sáng sẽ làm mất chi tiết hình ảnh trên sản phẩm của bạn.
  • Hãy thử và chụp ở phía bắc của ánh sáng, chẳng hạn như một cửa sổ hướng về phía bắc. Đây là ánh sáng gián tiếp chúng khá mềm thích hợp để chụp.
  • Nếu bạn không có cửa sổ hướng về phía bắc, hãy thử sử dụng bộ khuếch tán màu trắng, như mảnh vải mỏng hoặc màn che để đặt giữa sản phẩm và ánh sáng mặt trời. Điều này sẽ khuếch tán độ sáng.

Cần một tấm phản xạ:

  • Nếu bạn đang chụp ánh sáng ban ngày, bạn sẽ cần phải đặt một tấm phản xạ ở phía bên bóng của sản phẩm để phản lại ánh sáng làm mờ bóng đổ của sản phẩm.
  • Tấm phản xạ có giá rất rẻ dễ dàng mua ở cửa hàng nhiếp ảnh, hoặc tự làm bằng giấy trắng, vải, gương hoặc thậm chí cả giấy nhôm.

Nhưng nhược điểm khi chụp ánh với sáng tự nhiên là bạn chỉ chụp được vào ban ngày còn buổi tối thì không thể. Do đó, bạn có thể mua thêm bóng đèn huỳnh quang sẽ giúp việc chụp ảnh sản phẩm của bạn dễ dàng hơn.

>>> Tìm hiểu thêm: Cách chụp ảnh sản phẩm cho Instagram hiệu quả

Bước chuẩn bị khi chụp ảnh sản phẩm cho instagram

Hãy đảm bảo các sản phẩm của bạn trông đẹp nhất có thể nên trước khi bắt đầu chụp. Lau hoặc lấy hết các lông và bụi trên nền để khi chịp ảnh lên thì bức ảnh của bạn sẽ đẹp nhất.

Chụp ảnh cận cảnh vào sản phẩm

Khi khách hàng nhìn thấy được cận cảnh các chi tiết của sản phẩm thì tỉ lệ mua hàng của họ rất cao. Vì vậy, chụp ảnh sản phẩm bạn nên chụp vào từng chi tiết đặc sắc của sản phẩm càng nhiều càng tốt nhé.

Chụp ảnh sản phẩm theo bố cục rõ ràng

Chụp ảnh sản phẩm cho Instagram với quy tắc một phần ba:

  • Để các sản phẩm chính ở đường giao nhau.
  • Không nên làm các sản phẩm của bạn quá nhỏ trong khung ảnh.

Một điều quan trọng khi chụp ảnh sản phẩm trên Instagram là hãy xem các sản phẩm đã đẹp khi ở trong khung hình vuông chưa và điều chỉnh bố cục cho phù hợp.

Chọn nền đúng

Một nền sạch sẽ, gọn gàng sẽ thực sự làm cho sản phẩm của bạn nổi bật. Không chọn một nền quá nhiều họa tiết làm cho người xem rối mắt.

Nếu bạn đang chụp ảnh sản phẩm cho instagram với một người mẫu mặc quần áo, hãy thử và tìm một bức tường màu trắng hoặc màu trung tính đơn giản để chụp.

Chỉnh sửa hình ảnh

Chỉnh sửa hình ảnh của bạn có thể tạo ra tất cả sự khác biệt trước khi bạn đăng lên Instagram. Thử nghiệm với bộ lọc Instagram hoặc sử dụng một trong nhiều ứng dụng chỉnh sửa ảnh để làm nổi bật ảnh của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng trình chỉnh sửa ảnh trên máy tính để xóa các đối tượng không cần thiết hoặc điều chỉnh bóng, nổi bật, màu sắc và độ tương phản chính xác hơn nhiều. GIMP là trình chỉnh sửa ảnh miễn phí khá tốt.

Tải nhiều hình ảnh sản phẩm lên một bài đăng trên Instagram

Instagram có tính năng cho phép bạn chia sẻ nhiều hình ảnh trong một bài đăng, bạn có thể đăng hết hình ảnh sản phẩm có liên quan vào một bài đăng hoặc bạn có thể đăng một video ngắn giới thiệu sản phẩm.

Bạn có thể tận dụng tính năng này để đăng tải cách hướng dẫn sử dụng sản phẩm.

Chuyển đổi định dạng của bạn để hình ảnh sản phẩm đẹp

Để thu hút được cửa hàng trên Instagram của bạn, bạn cần để các hình ảnh tông màu tương ứng với nhau. Hãy đăng hết tất cả sản phẩm của bạn đang có để cửa hàng của bạn thêm đa dạng.

Bất kể bạn chọn kỹ thuật chụp ảnh sản phẩm cho instagram cụ thể nào, bạn vẫn sẽ cần nhiều hình ảnh khác nhau để thu hút sự chú ý của người xem. Sử dụng sự sáng tạo của bạn và cố gắng hết sức để tưởng tượng tất cả các cách khác nhau mà sản phẩm của bạn có thể phù hợp với lối sống của người xem.

>>> Xem thêm phụ kiện nhiếp ảnh khác cùng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn tại trang tin công nghệ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.