Mẹo để sử dụng máy ảnh tiết kiệm pin

805

Sử dụng pin đúng cách, không những giúp máy ảnh của bạn hoạt động trong khoảng thời gian dài mà nó còn giúp bạn lưu giữ những khoảnh khắc độc đáo. Hãy cùng tìm hiểu mẹo để sử dụng máy ảnh tiết kiệm pin nhé!

Sử dụng ống ngắm

Trên một số máy ảnh có trang bị ống ngắm, bạn có thể sử dụng chúng để tiết kiệm pin một cách hiệu quả. Một số máy ảnh hiện nay còn trang bị ống ngắm EVF cho khả năng quan sát khung hình một cách chính xác.

Hạn chế xem lại ảnh đã chụp

Để tiết kiệm pin một cách tốt nhất, hãy hạn chế xem lại những hình ảnh đã được chụp. Sử dụng màn hình LCD lâu sẽ làm pin nhanh hết. Thay vào đó, hãy cố gắng trau chuốt trong từng bức hình để hạn chế tối đa bấm đi bấm lại nhiều lần.

Giảm thời gian hiển thị màn hình LCD

Màn hình LCD ngốn một lượng pin không hề nhỏ khi sử dụng lâu dài. Do đó, bạn có thể thiết lập thời gian hiển thị màn hình LCD giảm xuống hoặc tắt hẳn nó đi, Các thao tác này được thực hiện rất đơn gian trong các trình đơn menu, ở một số máy ảnh Canonmáy ảnh Nikon có hẳn một nút thao tác cho việc này.
Sử dụng chế độ tiết kiệm pin
Nếu camera của bạn có chế độ tiết kiệm pin, hãy bật lên để kéo dài thời gian sử dụng pin. Khi đã kích hoạt chế độ này, camera sẽ tự động tắt sau một thời gian định sẵn nếu bạn quên tắt máy.

Tắt tính năng tự động chỉnh nét liên tục
Nếu không chụp các chủ thể đang di chuyển, bạn hãy tắt tính năng tự động chỉnh nét liên tục để tiết kiệm pin. Thay vào đó, hãy dùng chế độ tự động chỉnh nét cho mỗi ảnh chụp (hay chuyển sang chế độ chỉnh nét thủ công) để máy không liên tục tiêu năng lượng cho việc tìm độ nét thích hợp.
Hạn chế sử dụng đèn flash
Chỉ sử dụng đèn flash trong những trường hợp thực sự cần thiết để có thể tiết kiệm pin hơn. Thiết lập flash tự động thường khá tốt trong việc tiên đoán khi nào bạn cần thêm ánh sáng, nhưng không phải là hoàn hảo trong mọi trường hợp chụp ảnh.

Bảo quản pin đúng cách
Bảo quản pin đúng cách là cách mà bạn giữ được tuổi thọ của pin, giúp pin có khả năng làm việc tốt nhất.
-Sạc pin đúng cách mà nhà sãn xuất hướng dẫn
-Hạn chế việc va đập mạnh, có thể làm hỏng các cực của pin, gây mất an toàn.
-Giữ ấm pin bằng cách ủ ấm trong cơ thể hay trong túi vải dày.
-Khi không sử dụng trong thời gian dài, hãy tháo pin ra khỏi máy và bảo quản trong điều kiện chống ẩm.


Mang theo pin dự phòng
Hãy mang theo thêm pin để đảm bảo bạn luôn có pin dự phòng nếu pin chính bị hết. Hầu hết các hãng camera có uy tín đều có bán pin dự phòng.

Lưu

Lưu