Một số điều cần biết khi chọn mua chân máy ảnh

114
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Chân máy ảnh là một trong những giải pháp cơ bản và đơn giản nhất để cải thiện độ sắc nét của hình ảnh. Sau đây là một số điều cần biết khi mua chân máy ảnh dành cho bạn. Cùng tìm hiểu nhé!

1/ Phong cách

Như bạn đã biết mỗi loại chân máy ảnh được thiết kế để sử dụng khác nhau, với những ưu và khuyết điểm khác nhau cần xem xét.

Studio: Giá ba chân được thiết kế để sử dụng trong studio rất chắc chắn – nhưng cũng rất nặng. Du lịch: Chân máy du lịch được thiết kế để dễ dàng đeo vào ba lô và mang theo túi hành lý lên máy bay. Những giá đỡ ba chân này cực kỳ nhỏ gọn nhưng chúng không chắc chắn như loại studio. Ngoài ra còn có các loại chân máy mini cầm tay siêu nhỏ gọn , siêu bền nhưng vẫn có thể đảm bảo tăng độ ổn định cho máy ảnh

2/ Vật liệu

Có ba loại vật liệu – gỗ, nhôm và sợi carbon nhưng giờ đây bạn khó mà tìm thấy một chân máy được làm bằng gỗ.

Chân nhôm rẻ và nhẹ nhưng tính ổn định của chúng lại không cao.

Chân bằng sợi carbon nhẹ, không bị gỉ sét và ổn định nhưng, giống như bất kỳ vật liệu nào được sử dụng để chế tạo Ferraris, không hề rẻ

3/Đầu nối

Đầu nối là nơi bạn gắn máy ảnh vào chân máy. Bạn có thể mua chúng riêng lẻ hoặc trong một bộ. Đầu ba chân khác nhau phục vụ các mục đích khác nhau. Có 2 loại đầu nối chính là đầu ball và đầu pan, trong đó đầu ball gần như cho phép bạn xoay máy “tự do”, còn đầu pan thì chia thành các nấc khác nhau và bạn sẽ điều chỉnh máy ảnh chính xác theo từng góc chụp.

4/ Tải trọng

Bao nhiêu trọng lượng một chân máy có thể hỗ trợ là một câu hỏi không thể quên khi mua một chân máy ảnh. . Luôn đảm bảo rằng giá ba chân bạn muốn mua có thể hỗ trợ ít nhất 1,5 lần so với tổng trọng lượng của máy ảnh và ống kính nặng nhất của bạn.

Đừng quên rằng đôi khi bạn sẽ áp dụng áp lực lên máy ảnh của bạn và đôi khi thậm chí còn đặt tay lên thiết lập nếu bạn chụp với ống kính dài, điều này làm tăng thêm trọng lượng. Bạn cũng có thể thêm đèn flash hoặc kẹp pin vào máy ảnh của mình trong tương lai hoặc có khả năng chụp với thứ gì đó nặng hơn

5/ Chiều cao

Nên mua một chân máy phù hợp với chiều cao của bạn, để bạn không phải cúi xuống để nhìn vào khung ngắm. Khi bạn đặt máy ảnh lên chân máy, kính ngắm phải ở tầm mắt của bạn.

Một yếu tố khác cần xem xét là chiều cao chân máy khi nó được gấp lại để du lịch dễ dàng hơn. Bạn có cần nó để phù hợp với hành lý xách tay của bạn?

6/Số đoạn chân máy

Số đoạn chân càng nhiều, chân máy thu gọn sẽ càng ngắn. Nếu tìm kiếm chân máy du lịch có thể mang trong túi xách tay, điều này có thể rất hữu ích. Nhưng ngược lại phần chân được gấp ít hơn có nghĩa là ổn định hơn và thiết lập nhanh hơn

Cột giữa: Nếu bạn tìm chân máy với cột ở giữa, hãy tìm móc ở phía dưới, nơi bạn có thể treo túi máy ảnh để tăng tính ổn định. Một số cột trung tâm có thể đảo ngược để cho đầu chân máy xuống thấp. Điều này thuận tiện cho macro, nhưng thường khó xử cho nhiếp ảnh gia.

>>> Xem thêm phụ kiện nhiếp ảnh khác cùng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn tại trang tin công nghệ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.