Nên chọn Canon 70D hay Canon 7D Mark II ?

923

Canon giới thiệu Canon 70D vào 7/2013 như là một “prosumer” của DSLR. Sau đó, năm 2016 Canon phát hành một phiên bản mới của máy ảnh này, 80D, nhưng 70D vẫn là một máy ảnh rất tốt giá cả rất phải chăng.Còn chiếc máy ảnh 7D Mark II được phát hành vào 9/2014 là máy ảnh tốt nhất trên thị trường cho chụp thể thao trong ánh sáng yếu,đặc biệt tốt mà cả những người đam mê và nghiệp dư yếu. Vậy nên chọn máy ảnh Canon 70D hay 7D Mark II?

Những điểm vượt trội của 70D
Nên chọn Canon 70D hay Canon 7D Mark II ?

Màn hình LCD: 7D Mark II có màn hình LCD gắn phía sau tiêu chuẩn nhưng 70D với một màn hình lật và xoay. Một màn hình lật cho phép bạn đóng khung bức ảnh ở góc độ kỳ nào. Màn hình lật là một trong những lý do chính mà vlogger và quay phim chụp ảnh yêu thích 70D rất nhiều.

Nên chọn Canon 70D hay Canon 7D Mark II ?

Xây dựng wifi: Máy ảnh Canon 70D được trang bị WiFi tích hợp để người dùng có thể gửi hình ảnh đến điện thoại của họ trực tiếp từ máy ảnh, cho phép hình ảnh được chia sẻ thông qua văn bản, email, hay mạng xã hội ngay lập tức. WiFi cũng cho phép người dùng điều khiển máy ảnh của họ với điện thoại

Nên chọn Canon 70D hay Canon 7D Mark II ?
Những điểm vượt trội của Canon 7D mark II

GPS: GPS là một trong những tính năng mà hầu hết mọi người không nghĩ nhiều về nhưng nó có thể là giá trị để có trong một máy ảnh. GPS cho phép bạn biết chính xác nơi mà hình ảnh của bạn được chụp khi bạn tải chúng vào máy tính . Nó đặc biệt hữu ích cho những người đi du lịch và muốn ghi nhớ nơi mà mỗi bức ảnh được chụp và cho những người thu thập hình ảnh vị trí cụ thể trong lĩnh vực việc làm. 7D Mark II đã xây dựng trong GPS nhưng 70D không.

Độ phân giải khi quay video: Cả hai máy ảnh là lựa chọn tuyệt vời cho quay  video. Nhưng 7D Mark II có khả năng quay video 1080p với tốc độ 60 FPS trong khi tốc độ khung hình tối đa của 70D là 30 FPS. Chụp ở 60 FPS sẽ làm cho video rõ ràng hơn, đặc biệt là khi bạn có một đối tượng chuyển động nhanh.

Nên chọn Canon 70D hay Canon 7D Mark II ?

Tốc độ chụp liên tiếp: Các máy ảnh Canon 70D mất 7 FPS, nhanh hơn hầu hết bất kỳ máy ảnh Canon-trừ 7D Mark II. Đúng như ưu điểm của nó như là một môn thể thao và động vật hoang dã, 7D Mark II có thể chụp ở 10 FPS, một trong những tỷ lệ khung hình nhanh nhất trong ngành công nghiệp. Chuyển động và rung động của chiếc máy ảnh này cũng ít ồn đáng kể.

Nên chọn Canon 70D hay Canon 7D Mark II ?

Bộ nhớ: Giống như máy ảnh Canon 5D Mark III , 7D Mark II có khả năng ghi cho hai thẻ cùng một lúc. Điều này đặc biệt hữu ích cho các nhiếp ảnh gia- lo sợ mất hình ảnh trong trường hợp thẻ bị hỏng. Như với hầu hết các máy ảnh entry và trung cấp, các 70D chỉ có một khe cắm thẻ nhớ. Khe cắm thẻ nhớ kép không phải là một vấn đề lớn đối với đại đa số các nhiếp ảnh gia, nhưng những người chụp các sự kiện như đám cưới và các trận đấu thể thao mà không thể làm lại trong trường hợp ảnh bị mất,tính năng này là không thể thiếu.

Tạm kết: Canon 70D và 7D Mark II là đều là máy ảnh DSLR tuyệt vời cho các nhiếp ảnh gia tìm kiếm một máy ảnh chất lượng cao với một bộ cảm biến APS-C. Máy ảnh Canon 7D Mark II là lựa chọn tốt hơn cho các môn thể thao và các nhiếp ảnh gia động vật hoang dã chuyên nghiệp do khe cắm thẻ nhớ kép của nó, siêu tốc độ chụp nhanh, và hệ thống lấy nét tự động đặc biệt. Nó cũng là một máy ảnh rất tốt cho quay phim nhưng nó thiếu màn hình lật trên Canon 70D. 70D là lựa chọn tuyệt vời cho cho cả nhiếp ảnh và quay phim với giá cả hợp lý .