Nên chọn mua máy ảnh Canon R5 hay Canon R6?

51

Bạn băn khoăn không biết Nên chọn mua máy ảnh Canon R5 hay Canon R6? R6 có điểm gì khác biệt với R5? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết sau bạn nhé!

Chất lượng hình ảnh

Người chiến thắng rõ ràng ở đây là R5, với cảm biến full frame 45MP thay đổi trò chơi so với cảm biến full frame 20.1MP của R6. Bạn có thể thấy sự khác biệt về độ phân giải hình ảnh, với R5 ràng buộc để chụp chi tiết hơn. 

Ngay cả với cảm biến nhỏ hơn, máy ảnh Canon EOS R6 vẫn chụp được chất lượng hình ảnh ấn tượng ngay cả khi chụp thiếu sáng với ISO lên đến 102400. Bạn sẽ sử dụng được cảm biến nhỏ hơn, trừ khi bạn có ý định in chuyên nghiệp hoặc chụp cho các khách hàng cao cấp. 

Cả hai máy ảnh đều chia sẻ cùng một hệ thống ổn định hình ảnh năm trục tích hợp giúp giao tiếp tốt với hệ thống IS trong ống kính RF. Hệ thống này có lợi thế chụp lên đến 8 stop, giúp chuyển thành hình ảnh sắc nét. 

Canon R6: Cảm biến CMOS full frame 20.1MP với bộ xử lý DIGIC X

Canon R5: Cảm biến CMOS full frame 45MP với bộ xử lý DIGIC X

>> Xem thêm: Ống kính canon

Lấy nét tự động

Khi nói đến hệ thống lấy nét tự động, về cơ bản các máy ảnh đều giống nhau. Các tính năng được chia sẻ bao gồm:

– Dual Pixel CMOS AF II ấn tượng cho phép lấy nét tự động 100% với tối đa 1,053 điểm

– 1,053 điểm có thể chọn tự động thật ấn tượng

– Nhận diện khuôn mặt và mắt nâng cao

Hệ thống nhận diện khuôn mặt và mắt (EOS iTR AF X) đặc biệt ấn tượng. Nó có thể phát hiện mắt, mặt và đầu của con người, cũng như mắt, mặt và cơ thể của động vật như mèo, chó và chim. Bạn có thể chọn xem nó nên lấy nét vào con người hay động vật và ngay cả khi đối tượng nhìn ra xa, nó sẽ duy trì tiêu điểm.  

>> Xem thêm: Máy ảnh Nikon

Tốc độ chụp liên tục 

Cả hai máy ảnh Canon đều có cùng tốc độ chụp liên tục với khả năng chụp lên đến 12 khung hình/giây với màn trập cơ, hoặc 20 khung hình/giây với màn trập điện tử.

Video

Đây là nơi bạn sẽ nhận thấy một trong những nâng cấp lớn nhất giữa Canon R5 và R6. 

Máy ảnh Canon EOS R5 cung cấp độ chi tiết gấp 4 lần R6 nhờ chức năng video 8K khổng lồ. Mặc dù khả năng quay 4K của R6 rất ấn tượng, nhưng nó không thể cạnh tranh với trải nghiệm quay phim 8K. 

R5 cũng có một loạt các chế độ phơi sáng video, bao gồm chế độ ưu tiên màn trập, ưu tiên khẩu độ và chế độ tùy chỉnh. Trong khi đó, R6 chỉ cung cấp các chế độ chương trình hoặc thủ công hoàn toàn, mặc dù bạn có một số quyền kiểm soát với khả năng điều chỉnh khẩu độ trong 1/8 bước EV hoặc sử dụng Auto ISO ở chế độ thủ công. 

Cả hai máy ảnh đều có: 

  • Khả năng chụp ảnh tĩnh chi tiết từ các cảnh quay
  • Đầu vào microphone và đầu ra headphone
  • Focus peaking Focus Guide
  • Zebra 
  • Khả năng quay video C-Log hoặc HDR PQ dưới dạng tệp 10-bit 4: 2: 2 H.265

Canon R6: Chức năng video 4K lên đến 60p, với một chút cắt xén (hiệu quả là 16: 9). Bạn có thể làm chậm hành động xuống 4K / 60p hoặc HDMI đầy đủ ở 120p. 

Canon R5: Video 8K ở tối đa 30p và video 4K ở tối đa 120p bằng cách sử dụng toàn bộ chiều rộng của cảm biến. Bạn có thể làm chậm hành động xuống ngay 4K / 120p hoặc tăng tốc độ với timelapse 8K. 

>>> Tìm hiểu thêm sản phẩm và các chính sách ưu đãi hấp dẫn khác tại trang tin công nghệ

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)