Nhìn lại 3 máy ảnh không gương lật của Canon: M3, M5 và M6

951

Canon lại vừa mới công bố thành viên mới nhất trong đội hình máy ảnh không gương lật nhỏ gọn, chiếc máy ảnh Canon EOS M6. Vậy so với 2 người tiền nhiệm là  EOS M3 và i EOS M5  thì M6 có sự khác biệt nào đáng kể.

Nhìn lại 3 máy ảnh không gương lật của Canon: M3, M5 và M6

Về cảm biến và tốc độ chụp

Cả 3 chiếc máy ảnh mirrorless Canon: Canon M3, M5, M6  cùng chia sẻ các cảm biến cùng 24,2 megapixel CMOS . Nhưng trong Canon EOS M5 và Canon EOS M6 tân tiến hơn  M3 bằng cách kết hợp bộ xử lý hình ảnh Canon DIGIC 7 còn M3 chỉ kết hợp với Bộ xử lý hình ảnh DIGIC 6.

Tốc độ là một điểm đáng nổi trội nữa của chiếc máy ảnh M6 mà máy ảnh Canon vừa ra mắt.   Với tốc độ 9 khung hình mỗi giây chụp liên tục, thậm chí không M5 có thể đánh bại đó là nó mà chỉ có thể  chụp với 7fps, và M6 dễ dàng đánh bại tốc độ 4.2fps của Canon EOS M3.

 Chất lượng hình ảnh

Mặc dù họ chia sẻ các số megapixel giống như M3, cả hai M5 và M6 sử dụng một cảm biến hình ảnh mô hình mới hơn cho hình ảnh chất lượng cao.

Sự kết hợp giữa tốc độ của bộ xử lý DIGIC 7 cũng có nghĩa là M6 sẽ khởi động ngay lập tức và nhanh chóng đáp ứng chạm và thiết lập lệnh, làm cho nó hoàn hảo cho các nhiếp ảnh gia đi bất cứ nơi đâu, cất ở khắp mọi nơi.

Nhìn lại 3 máy ảnh không gương lật của Canon: M3, M5 và M6

Canon EOS M6 không chỉ có tính năng tuyệt đẹp đầy đủ chức năng quay phim HD 1080p, nhưng bạn sẽ có thể nắm bắt rất ổn định và vững chắc cảnh quay nhờ hệ thống ổn định 5 trục trong máy ảnh Canon đã đóng gói vào M6.

Hệ thống ổn định hình ảnh 5 trục là làm việc với bất kỳ ống kính Canon, cho dù đó là EF-M  hoặc EF, mở ra cơ hội vô tận để có được sự sáng tạo để làm phim, cho dù đó là cho truyền thông xã hội, các trang web, hoặc cho truyền hình tại nhà.

 Lấy nét

Trong khi M3 thực hiện xuất sắc lấy nét nhờ vào hệ thống AF Hybrid, những lợi ích EOS M6 đến từ Dual Pixel CMOS AF nhanh mà bạn sẽ tìm thấy trong cả EOS M5.

Đầu tiên chúng ta thấy hệ thống képlấy nét kép Dual Pixel CMOS trong những máy ảnh hàng đầu của Canon EOS 5D Mark IV. Điều này có nghĩa rằng nếu lấy nét cho video và ảnh tĩnh là siêu nhanh, và nó cũng có nghĩa là bạn có thể nhanh chóng theo dõi các đối tượng trên màn hình một cách dễ dàng.

Body và xử lý

Nhìn lại 3 máy ảnh không gương lật của Canon: M3, M5 và M6

Một trong những khác biệt lớn giữa EOS M6 và M5 là thiếu kính ngắm tích hợp trong M6 và kích thước nhỏ. Điều này làm cho hình thức của M6 rất nhiều nhỏ gọn hơn và trọng lượng nhẹ (M6 chỉ 390g là so với 475g của M5).

Tuy nhiên, EOS M6 không hưởng lợi từ việc quay số phong cách DSLR và nút trên đỉnh của M5, chất lượng và cảm thấy mạnh mẽ. Kim đồng hồ lớn và được thiết kế để nhanh chóng và dễ dàng kiểm soát, hoàn hảo cho nhiếp ảnh đường phố.

Nhìn lại 3 máy ảnh không gương lật của Canon: M3, M5 và M6

Một kính ngắm điện tử tùy chọn có sẵn cho EOS M6 là EVF-DC2, trong đó có sẵn trong hai màu đen hoặc bạc để phù hợp với sự lựa chọn của bạn của máy ảnh.

Màn hình LCD

Nhìn lại 3 máy ảnh không gương lật của Canon: M3, M5 và M6

Màn hình của máy ảnh Canon EOS M5 sẽ là màn hình cảm ứng LCD 3.2 inch độ phân giải 1,62 triệu điểm ảnh và có khả năng lật ấn tượng (tilt-screen xoay 85 ° lên, 180 ° xuống)

Các máy ảnh EOS M6 có một màn hình LCD 3.0 inch , độ phân giải 1.04 triệu điểm ảnh , có thể nghiêng lên 180 ° và xuống 45 °.

Qua bài viết nhìn lại 3 máy ảnh không gương lật của Canon: M3, M5 và M6 như chúng ta đã thấy, M3 thuộc phân khúc thấp hơn, còn lại không có nhiều sự khác biệt đáng kể giữa EOS M5 và M6 và chỉ có thể có một tác động đáng kể đến quyết định của bạn ngoài một kính ngắm điện tử. Nếu bạn tìm thấy nó thuận tiện hơn để có một xây dựng trong máy ảnh hơn chỉ dựa vào màn hình LCD hoặc ngại một phụ kiện kèm theo như EVF-DC2, EOS M5 chắc chắn là sự lựa chọn tốt hơn. Nếu không, M6 có thể làm tất cả mọi thứ anh lớn của nó có thể và sẽ để lại cho bạn  200 $ đến tiết kiệm hay chi tiêu vào các thiết bị khác. Cùng tìm hiểu thêm thông tin mới nhất tại trang Tincongnghe bạn nhé.