Những lầm tưởng thú vị của người mới chơi máy ảnh

644

Việc trang bị cho mình những thiết bị chụp ảnh đắt tiền đã trở nên hết sức bình thường đối với những người chơi. Tuy vậy, những người mới bước chân vào bộ môn nghệ thuật này đôi khi lại dính vào một số lầm tưởng khiến cho họ có những cái nhìn lệch lạc về nhiếp ảnh. Hãy cùng phân tích những lầm tưởng thú vị của người mới chơi máy ảnh


Trang bị đắt tiền đến đâu cũng không thể giúp bạn chụp tốt hơn

Những người chơi máy ảnh luôn mong muốn sở hữu một combo máy ảnh chuyên nghiệp nhất, hiện đại nhất để có thể thõa sức khám phá và nâng cao khả năng tác nghiệp. Không ít người chơi vẫn luôn tin rằng sở hữu combo máy ảnh tốt thì họ cũng sẽ chụp đẹp hơn. Tuy nhiên, điều này quả thực là một sai lầm ngớ ngẩn.
Máy ảnh đắt tiền, ống kính xịn cùng với một đống phụ kiện hổ trợ sẽ không khiến cho bức hình của bạn trông đẹp hơn. Để nâng cao được tay nghề, bạn cần học hỏi và trau dồi kinh nghiệm qua những lần tác nghiệp. Trang bị đắt tiền sẽ giúp cho bạn có thêm sự hứng thú, phụ kiện sẽ hổ trợ bạn trong những điều kiện khó khăn, và phần còn lại tùy thuộc vào khả năng của bạn. Đừng quên rằng, một bức ảnh đẹp đến từ nội dung, từ ý nghĩa của nó mang lại.

Nếu không có khả năng thiên bẩm, hãy cố gắng trau dồi kiến thức

Nhiếp ảnh là một bộ môn nghệ thuật, do đó, không phải ai cũng có thể có khả năng tiếp thu giống nhau. Đối với những người có ‘gu” nghệ thuật với khả năng thiên bẩm, họ có thể tiếp cận và làm chủ một cách nhanh chóng và ngược lại đối với người bình thường thì đó là một quá trình học hỏi.
Nhiếp ảnh là bộ môn hoàn toàn có thể học được. Cùng với thời gian bạn có thể nắm bắt được các kĩ thuật, góc chụp, bố cục để tương tác với ánh sáng và tạo ra những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng. Vì vậy nhiếp ảnh không có đường tắt.

Để có một bức hình đẹp là cả một sự kiên nhẫn

Kiên nhẫn là đức tính cần phải có của mỗi nhiếp ảnh gia. Không những kiễn nhẫn trong việc trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nhgieemj và họ còn phải kiên nhẫn trong từng tác phẩm. Những khoảnh khắc đẹp không phải lúc nào cũng có sẵn, và may mắn đôi khi không mỉm cười cùng bạn. Vậy nên hãy kiễn nhẫn chờ ánh sáng hoàn hảo hay những khoảnh khắc ấn tượng để có được bức hình ấn tượng nhất.

Ảnh đẹp đều là ảnh qua xử lý hậu kỳ

Hậu kỳ đã không còn quá xa lạ với người chơi máy ảnh. Hậu kỹ giúp cho nhiếp ảnh gia loại bỏ đi một số chi tiết nhỏ ảnh hưởng đến hình ảnh mà trong quá trình chụp không thể xử lý triệt để. Có hàng trăm ứng dụng chỉnh sữa hình ảnh như Photoshop, Lightroom, ACD SeePro, …từ PC, laptop hay thậm chí trên điện thoại Tuy vậy, có rất nhiều người lạm dụng một cách thái quá về hậu kỳ khiến cho những bức ảnh đã không còn đúng với nội dung ban đầu, làm mất đi tính tự nhiên của bức hình. Bên cạnh đó, hãy ghi nhớ một điều là: một bức ảnh không thể đẹp nếu như ảnh gốc không được chụp đẹp. Do đó, hãy cố gắng trau chuốt bức hình ngay từ lúc bấm máy nhé!


Hãy là một nhiếp ảnh gia không chuyên

Mục đích ban đầu của bạn khi đến với nhiếp ảnh đó là sự đam mê, là sự thích thú. Do đó, không cần phải so sánh bức hình của mình với bất cứ một ai, hãy là chính mình, chụp những gì mình thích.

Lưu

Lưu

Lưu