Những lý do bạn nên mua cho mình chiếc Fujifilm XE–1

2089

Fujifilm X-E1 được giới chuyên môn đánh giá là máy khá tốt nằm trong tầm giá của Fuji, thiết kế không những nhỏ gọn sắc nét mà còn tinh tế. Máy cho hiệu năng chụp ảnh hoàn hảo và ấn tượng, đây là một trong những lý do người dung tin tưởng và lựa chọn nó.

1. Thiết kế

Nhỏ gọn, tinh tế là những từ ngữ luôn dành riêng cho những thiết kế của thương hiệu máy ảnh fujifilm nói chung và X-E1 nói riêng. Nặng chưa đầy 350 gram, nhưng được trang bị một cảm lớn cho chất lượng ảnh sắc nét và tinh tế, được các chuyên gia nhận định là máy ảnh có hệ thống ống ngắm điện tử hiện đại bậc nhất.

2. Thông số kỹ thuật

+ Máy có cảm biến 16.3MP APS-C X- Trans CMOS
+ Hệ thống kính ngắm điện tử 2.44m-dot
+ Màn hình LCD 2.8 inch và 460k-dot.
+ Chế độ quay video Full HD 1080p ở 24fps.

3. Nhận định chung về hiệu năng X-E1

Với sự lựa chọn thông minh khi kết hợp Fujifilm X-E1 với lens 18-55 mm, cambo này cho chất lượng ảnh tốt với khẩu độ nhanh và linh hoạt. Việc chống rung và ổn định khi chụp trở nên tốt hơn bao giờ hết khi máy được trang bị thêm hệ thống OIS, rất thuận tiện cho việc duy chuyển chụp ảnh. Về phía ống kính thì hãng thiết lập riêng 2 chế độ tự động và thử công, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn.

Màn hình 2.8 inch trên chiếc Fujifilm X-E1 có độ phân giải 460k, tuy nhỏ nhưng vẫn đáp ứng tốt những nhu cầu  cần thiết nhất. Trong môi trường thiếu sáng bạn vẫn có thể hoàn thiện tốt khung hình nhờ vào đèn flash pop-up thông mình trên thân máy.

Fujifilm xe-1 đánh giá tốt ở khả năng chụp JPEG và thô tại gia khác nhau lên đến 16MP. Và máy với mức chụp tối đa lên tới 4896 x 3264 pixel. Vì thế mà mỗi bức ảnh fuji xe-1 tạo ra luôn có được sự sắc nét và tinh tế. Ngoài ra thì máy còn được tích hợp một chế độ Motion Panorama. Với chế độ này thì máy có thể tự động ghép nhiều ảnh với nhau theo một hướng xác trước để có thể tạo ra một bức ảnh siêu rộng lên đến 7680x2160pixel. Fujifilm xe-1 đánh giá là có chế độ quay phim khá tốt. Máy có thể quay video với chất lượng Full HD 1080 ở 24fps.

Đặc biệt X-E1 được bổ sung thêm bộ lọc chống nhiễu răng cưa ở  phái trên của bộ cảm biến giúp loại bỏ tốt được nhiễu morie và màu giả cho bức ảnh trở nên chân thật và sinh động hơn.