Những mẹo nhỏ để giúp bạn có khuôn mặt ăn ảnh hơn

694

Có một thực tế là một số người mắc dù ngoài đời rất xinh, những lại không “ăn ảnh”, và ngược lại rất nhiều người mặc dù không xinh nhưng khi vào trông ảnh lại trở nên lộng lẫy. Tuy nhiên, điều này có thể khắc phục được một cách đơn giản bằng các mẹo nhỏ để giúp bạn có khuôn mặt ăn ảnh hơn dưới đây.
Kỹ năng tạo dáng là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của bức ảnh. Chỉ cần nghiêng nhẹ nhàng thôi cũng đủ thấy sự thay đổi rỏ ràng như thế nào trong bức ảnh. Nhiếp ảnh gia, ngoài việc trau dồi kỹ năng chụp ảnh, họ còn phải học cách khai thác khuôn mặt của người mẫu để làm toát lên vẻ đẹp của mẫu.

Tìm góc đẹp nhất của mình
Nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh chân dung sẽ phải học cách tìm ra góc mặt đẹp nhất của mẫu và khai thác chúng trong bức hình của mình.
Nhiếp ảnh gia John Godwin cho biết: Hầu hết mọi người đều có khuôn mặt không đối xứng, ngay cả các tài tử điện ảnh. Vì vậy, cần phải tìm ra “góc mặt tốt nhất” của mình. Rất đơn giản. Hãy nắm chắc điều này, và nghiêng ngay góc mặt đó vào ống kính mỗi khi máy ảnh đến gần.

>>> Xem thêm bài viết: Cần gì Photoshop bạn vẫn có thể chụp ảnh chân dung ảo diệu với 5 cách đơn giản sau

Hoàn thiện khuôn mặt

Rất nhiều người vẫn chưa thực sự thoải mái khi chụp hình hoặc đó là những khuyết điểm nhỏ trên khuôn mặt của họ. Có thể là nhăn trán, có thể là nheo mày hoặc cũng có thể là cười méo miệng,…Ngay cả khi đã xác định được góc chụp tốt nhất, bạn cũng cần phải thả lỏng cơ thể, tập trung vào máy ảnh và hạn chế tối đa các khuyết điểm của mình.

>> Xem thêm bài viết: 3 sai lầm mà người mới hay mắc phải khi chụp chân dung
Không cười quá tươi
Nụ cười làm cho bức ảnh trong thật dể chịu, nhẹ nhàng. Tuy nhiên, nếu cười quá tươi thì mẫu sẽ trông rất gượng gạo và không tự nhiên. Nó còn tạo ra nếp nhăn trên khuôn mặt. Do đó, bạn chỉ cần cười nhẹ để làm cho gương mặt trông cuốn hút hơn.

>> Xem thêm bài viết: Lời khuyên để chụp ảnh chân dung với tông màu da tự nhiên
Làm gương mặt thon lại

Để làm giảm phần gương mặt trên diện tích bức ảnh. Ta có thể áp dụng hai quy tắc sau: nghiêng góc mặt đẹp nhất tạo với lens máy một góc 30 độ và kéo lưỡi của mình về phí sau vòm miệng. Điều này sẽ giúp làm cho khuôn mặt cảm giác hẹp hơn rất nhiều.

>> Xem thêm bài viết: Thực hành sáng tạo với kiểu chụp “tạo khung hình trong khung hình”

Nâng cằm cao lên khi chụp nghiêng
Ngược lại với góc máy chính diện, đối với các bức ảnh chụp ngang. Người chụp cần nâng cằm mình lên hơn để làm cho khuôn mặt có sức biểu cảm mạnh mẽ hơn. Không những vậy, cách này còn làm cho cổ trông mảnh khảnh hơn và gò má cũng sẽ cao hơn.

 

 

>>> Tìm hiểu thêm về mua máy ảnh trả góp tại Thế giới điện máy Bình Minh Digital.