Những ống kính fix đáng mua

621

Sở hữu một ống kính tốt mới có thể giúp cho bạn tạo ra những tác phẩm tuyệt vời. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện để có thể đầu tư cho mình một ống kính chất lượng. Hãy cũng xem những ống kính fix đáng mua, để xem thử mình có đang sở hữu một ống kính tốt không nhé!

Ống kính Canon EF 85mm f/1.8 USM

Ống kính Canon này có khả năng phù hợp trong nhiều thể loại nhiếp ảnh thể thao, chân dung. Ống kính này cho màu sắc rõ ràng và sắc nét ở ngay khẩu độ F1.8 và tạo hiệu ứng làm mờ ảnh tự nhiên nhờ khẩu độ tròn 8 lưỡi. Ống kính này được trang bị vòng động cơ USM, cho tốc độ lấy nét nhanh và chính xác. Khẩu độ tối đa của ống kính đạt f/1.8 tạo hình ảnh có phông nền mờ, làm nổi bật chủ thể và dễ dàng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng.

Nikon AF-S DX 35mm f/1.8G

Ống kính Nikon này có kiểu dáng nhỏ gọn và nhẹ, cân bằng tốt khi được gắn với các máy ảnh DSLR nhỏ. Tính năng sao chụp cao với tiêu cự đơn và có mức giá vừa phải. Ống kính này được sử dụng phù hợp nhất khi chụp ảnh đời thương và chân dung tự nhiên. Ống kính có khẩu độ tối đa lớn là f/1.8 cho phép chụp ảnh ở chế độ cầm tay dễ dàng trong điều kiện thiếu ánh sáng. Trang bị động cơ siêu âm không ồn (SWM) đảm bảo thực hiện lấy nét êm ái và trơn tru. Hệ thống quang học tính năng cao với thấu kính phi cầu tạo khả năng sao chụp cao cấp và có hiệu ứng làm mờ ảnh tự nhiên nhờ khẩu độ tròn 7 lưỡi.

Nikon AF 24mm f/2.8D
Không phải ngẫu nhiên mà Nikon liên tục sãn xuất ống kính này trong nhiều năm. Nikon 24mm f/2.8D AF là ống kính góc rộng, có khả năng mở rộng góc hình, thích hợp chụp ảnh toàn cảnh và chụp ngẫu hứng. Được cấu tạo với 9 thấu kính gồm 9 nhóm, cho hình ảnh với màu sắc trung thực. Trang bị hệ thống hiệu chỉnh khoảng cách gần (CRC) đem lại hiệu quả cao ở các khoảng cách lấy nét xa và gần.

Canon EF 50mm f/1.4 USM
Ống kính EF 50mm f/1.4 USM thường được sử dụng để chụp ảnh đường phố, ảnh đời thường và chân dung. Hình ảnh không bị biến dạng với màu sắc chân thực và độ phân giải cao. Độ mở của ống kính lớn f/1.4, giúp tăng khả năng sử dụng trong điều kiện ánh sáng yếu. Ống kính này sử dụng thiết kế quang học truyền thống với 7 thấu kính, 6 nhóm, nhưng được trang bị 2 thấu kính khúc xạ cao. Có khả năng lấy nét nhanh và êm nhờ trang bị công nghệ lấy nét siêu thanh.

Olympus M.Zuiko Digital ED45mmF1.8

Ống kính Olympus này được thiết kế đặc biệt để sử dụng với máy ảnh Olympus sử dụng ngàm M43. Với chiều dài tiêu cự tương đương với 90mm ở định dạng fullframe, ống kính tele này phù hợp với thể loại chụp chân dung, báo chí một cách độc đáo. Được trang bị hệ thống lấy nét MSC (Movie & Still Compatible) cho khả năng lấy nét tự động một cách nhanh chóng, chính xác và hoàn toàn yên lặng cho khả năng chụp ảnh tĩnh hay quay video mịn màng mà không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn. Ống kính Olympus M.Zuiko Digital ED 45mm F1.8 có cấu tạo quang học đơn giản với 9 yếu tố thấu kính chia làm 8 nhóm trong đó sử dụng thấu kính khúc xạ cực cao nhằm cải thiện độ tương phản và  độ nét từ tâm ra rìa bức ảnh. Các yếu tố thủy tinh cao cấp còn giảm thiểu tối đa hiện tượng quang sai màu sắc như flare hay bóng mờ một cách tối đa.

Ống kính Sony này là ống kính fix được sản xuất dành riêng cho các máy ảnh Sony không gương lật sử dụng cảm biến APS-C, nơi mà nó cung cấp một tiêu cự 75mm tương đương trên cảm biến fullframe. Ống kính có thiết kế nhẹ và nhỏ gọn với thân ống kính được làm bằng hợp kim nhôm cao cấp được khắc vòng tập trung cho khả năng cầm nắm chắc tay và dể dàng thao tác.  Với thiết kế quang học tiên tiến để đạt được rõ ràng, hình ảnh chất lượng cao bằng cách giảm thiểu hiệu quả biến dạng và quang sai màu. Ống kính này được trang bị hệ thống ổn định hình ảnh quang học SteadyShot, cũng như sử dụng một động cơ lấy nét tự động tuyến tính cho khả năng bắt nét nhanh chóng, chính xác và hầu như không phát ra tiếng động.

Lưu

Lưu