Những yếu tố giúp bạn có được một bức hình ấn tượng

517

Để có được một bức hình đẹp, bạn không chỉ cần có kỹ thuật, bố cục phù hợp và màu sắc, ánh sáng hài hòa. Ngoài những yếu tố trên, bức hình ấn tượng phải thể hiện được nội dung mà bạn muốn truyền đạt đến người xem. Hãy cùng tìm hiểu những yếu tố giúp bạn có được một bức hình ấn tượng nhé!

>>> Xem thêm bài viết: So sánh chất lượng hình ảnh của body crop và fullframe gắn cùng một ống kính
Đừng bỏ qua những điều thân thuộc
Những điều tưởng chừng như đã quá thân thuộc đối với chúng ta lại có thể mang lại những cảm xúc nhất định. Đằng sau ống kính, nếu bạn có thể khai thác tốt những góc độ khác nhau cũng có thể đem lại những hình ảnh mới lạ và giàu cảm xúc. Đối với những người mới chơi, hãy bắt đầu từ những điều đơn giản nhất, quen thuộc nhất, đây cũng là cách giúp bạn có những cái nhìn mới hơn bình thường, những góc chụp độc đáo hơn cũng như đem lại những cảm xúc đặc biệt.

>>> Xem thêm bài viết: Làm gì để sử dụng hiệu quả ánh sáng tự nhiên
Học cách kể chuyện bằng hình ảnh
Những khoảnh khắc ấn tượng, những sự kiện diễn ra hàng ngày nếu được diễn đạt bằng hình ảnh sẽ đem lại sự thú vị mà không thể diễn tả bằng lời nói. Nhiếp ảnh gia Lewis Hine đã từng chia sẻ: “Nếu tôi kể được câu chuyện của mình bằng lời nói, tôi đã chẳng phải đụng đến cái máy ảnh”.

>>> Xem thêm bài viết: Cách tính tuổi các ống kính Canon
Để lưu lại những khoảnh khắc đẹp, cùng với chiếc máy ảnh của mình, bạn cần lựa chọn những góc chụp để có thể lột tả đầy đủ cảm xúc, diễn biến đang diễn ra. Nếu thật sự nắm bắt được điều đó, bạn có thể trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và có thể tiến xa hơn trong sự nghiệp của mình.

>>> Xem thêm bài viết: Thẻ nhớ wifi-phụ kiện không thể thiếu dành cho tín đồ công nghệ
Tập ghi lại những khoảnh khắc ngẫu hứng
Khoảnh khắc không tự tìm đến với bạn, cũng không đứng yên chờ bạn. Do đó, nếu có cơ hội, bạn phải nhanh chóng bắt lấy và lưu giữ chúng lại. Để có một bức ảnh hoàn hảo, bạn cần năng khiếu quan sát và phán đoạn tình huống một cách nhanh nhạy. Phải để cho thiết bị của bạn luôn trong tình trạng sẵn sàng hoạt động, đừng để bị hết thẻ nhớ hay hết pin khi thời khắc đến. Cố gắng hình dung câu chuyện và lựa chọn cho mình góc chụp phù hợp, nắm bắt các chuyển động cũng như tâm lí của chú thể để có thể tạo ra một hình ảnh ấn tượng. Trước khi bấm máy bạn nên học cách quan sát nhân vật, tính cách và những cách biểu hiện tình cảm của họ. Người chụp ảnh tốt là người có khả năng làm việc và suy nghĩ trực tiếp bằng hình ảnh một cách nhanh nhạy và ngẫu hứng.

>>> Tìm hiểu thêm về mua máy ảnh trả góp tại Thế giới điện máy Bình Minh Digital.

Lưu